ไอศครีมช็อคโกแลต [สุดง่าย] วัตถุดิบแค่ 3 อย่าง
ฝั่งเมืองไทยเขาบ่นว่าร้อนมาก แขมรเลยหาเมนูเย็นๆ ทำง่ายๆ มาฝาก
ช็อคโกแลตไอศครีม ด้วยวัตถุดิบ 3 อย่าง
ถ้าอยากได้รสวนิลาเติมกลิ่นวนิลาและไม่ต้องผสมโกโก้ค่ะ
Ingredients/วัตถุดิบ
400g Whipping/วิปปิ้งครีม
140g Condensed milk/นมข้น
60g Cocoa powder/ผงโกโก้
แช่ตู้เย็นช่องแช่แข็ง 3-4 ชั่วโมงก่อนตักเสิร์ฟ
เริ่มต้นด้วยการตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟูและเนื้อครีมเบาขึ้น แต่ไม่ต้องถึงกับตั้งยอด
เติมนมข้นหวานลงไปและคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
ร่อนผงโกโก้ใส่ คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี
ตักใส่พิมพ์ที่ต้องการ คลุมทับด้วยพลาสติก แช่ช่องแข็งอย่างน้อย 3-4 ชั่วโมง
นำที่ตักจุ่มลงในน้ำร้อนจะตักง่ายขึ้น ตักขนาดไอศครีมตามต้องการ
จัดใส่จาน ตกแต่งหน้าตาตามชอบได้หากต้องการ ลองไปทำทานกันดูค่า เนื้อไอศครีมเนียนและรสหวานกำลังดีค่า
ชวนมาคลายร้อนกับเมนูไอศครีมช็อคโกแลต วัตุดิบ 3 อย่าง ตีมืออีกต่างหาก