ส่วนประกอบ
1. เครื่องในไก่ 500 กรัม
2. พริกชี้ฟ้า 8-15 เม็ด
3. กระเทียม 15-20 กลีบ
4. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
5. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
8. ผงชูรส 1 ช้อนชา
9. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำตาล 1/4 ช้อนโต๊ะ
11. ใบกระเพรา
ขั้นตอนและวิธีการทำ
1. นำเครื่องในไก่ลงไปลวกในน้ำร้อน (ไม่ต้องลวกนาน ลวกแค่ให้เซ็ตตัวพอ)
2. โขลกพริก กระเทียม ให้ละเอียด
3. นำพริกกระเทียมที่โขลกละเอียดลงไปผัดให้หอม
4. นำเครื่องในไก่ที่ได้ลวกไว้ใส่ลงไปผัด
5. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ผงปรุงรส ผงชูรส น้ำปลา น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน
6. ใส่ใบกระเพราลงไปผัดให้หอม
7. เสร็จพร้อมเสริฟ
ผัดกระเพราเครื่องในไก่ l ทำง่ายๆไม่ยุ่งยาก l
ส่วนประกอบ
1. เครื่องในไก่ 500 กรัม
2. พริกชี้ฟ้า 8-15 เม็ด
3. กระเทียม 15-20 กลีบ
4. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
5. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
8. ผงชูรส 1 ช้อนชา
9. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำตาล 1/4 ช้อนโต๊ะ
11. ใบกระเพรา
ขั้นตอนและวิธีการทำ
1. นำเครื่องในไก่ลงไปลวกในน้ำร้อน (ไม่ต้องลวกนาน ลวกแค่ให้เซ็ตตัวพอ)
2. โขลกพริก กระเทียม ให้ละเอียด
3. นำพริกกระเทียมที่โขลกละเอียดลงไปผัดให้หอม
4. นำเครื่องในไก่ที่ได้ลวกไว้ใส่ลงไปผัด
5. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ผงปรุงรส ผงชูรส น้ำปลา น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน
6. ใส่ใบกระเพราลงไปผัดให้หอม
7. เสร็จพร้อมเสริฟ