ช่วงนี้กักตัวอยู่แต่บ้านก็ไม่รู้จะทำอะไรได้ดีไปกว่างานรื้อตู้เย็นหาดูว่ามีอะไรให้เอามาทำกินในแต่ละมื้อบ้างวันนี้เจอข้าวเย็นเก็บไว้นานแล้ว แล้วบวกกับความขี้เกียจเลยเอามาดัดแปลงเป็นไข่เจียวพระอาทิตย์เมนูง่ายๆแค่ 5 นาทีก็ทำเสร็จแล้วทานคู่กับซอสแค่นี้ก็อร่อยอิ่มไปอีกมื้อหนึ่งลองไปดูวิธีทำในคลิปกันเลยเดี๋ยวลงภาพไว้เพิ่มเติมนะถ้าชอบอย่าลืมกดติดตามกดไลค์กดแชร์ที่คลิปเราได้นะคะ
https://youtu.be/eGotmaXuaY0
เป็นภาพเลื่อนลงมาด้านล่างเลย
ส่วนผสมมีดังนี้
1 ข้าวสวยอัตราส่วน 1 ฟองก็คือข้าว 1 ทัพพี
2 น้ำมันทอด
3 ไข่ไก่ 2 ฟองในสูตรเราใช้เบอร์ 1
4 ซอสฝาเขียวหรือจะใช้ซีอิ๊วขาวถ้าชอบน้ำปลาก็ใส่น้ำปลาแทนได้ 3/4ชต
5 แป้งทอดกรอบอันนี้ไม่ใส่ก็ได้ไม่เป็นไรถ้าไม่มีใส่ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำเริ่มจากตอกไข่และปรุงรสพร้อมกับใส่แป้งทอดกรอบ ตีให้ขึ้นฟูนิดหน่อย จากนั้นเอามาใส่ในข้าว คลุกข้าวกับไข่ให้เข้ากัน ตั้งกะทะให้ร้อน ใส่น้ำมันทอด ใช้ไฟกลางนะใจเย็นๆ ค่อยๆทอดเด่วจะไหม้ แค่นี้เองเสร็จละ สำคัญคือตอนเลือกซอส เพื่อนไเลือกซอสอะไรกันระหว่าง ซอสพริกรึซอสพริกศรีราชา
วันนี้มาทำไข่เจียวพระอาทิตย์กันจากข้าวเย็นในตู้เย็น
เป็นภาพเลื่อนลงมาด้านล่างเลย
ส่วนผสมมีดังนี้
1 ข้าวสวยอัตราส่วน 1 ฟองก็คือข้าว 1 ทัพพี
2 น้ำมันทอด
3 ไข่ไก่ 2 ฟองในสูตรเราใช้เบอร์ 1
4 ซอสฝาเขียวหรือจะใช้ซีอิ๊วขาวถ้าชอบน้ำปลาก็ใส่น้ำปลาแทนได้ 3/4ชต
5 แป้งทอดกรอบอันนี้ไม่ใส่ก็ได้ไม่เป็นไรถ้าไม่มีใส่ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำเริ่มจากตอกไข่และปรุงรสพร้อมกับใส่แป้งทอดกรอบ ตีให้ขึ้นฟูนิดหน่อย จากนั้นเอามาใส่ในข้าว คลุกข้าวกับไข่ให้เข้ากัน ตั้งกะทะให้ร้อน ใส่น้ำมันทอด ใช้ไฟกลางนะใจเย็นๆ ค่อยๆทอดเด่วจะไหม้ แค่นี้เองเสร็จละ สำคัญคือตอนเลือกซอส เพื่อนไเลือกซอสอะไรกันระหว่าง ซอสพริกรึซอสพริกศรีราชา