ยำเล็บมือนาง กับแกล้มช่วงกักตัว l ทำง่ายๆราคาประหยัด l


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนประกอบ  

1. เล็บมือนาง               10-20 ชิ้น 
2. พริกชี้ฟ้า                   8-10 เม็ด 
3. กระเทียม                  10-15 กลีบ 
4. น้ำตาล                     1 ช้อนโต๊ะ 
5. น้ำกระเทียมดอง        1 ช้อนโต๊ะ 
6. ผงชูรส                     1 ช้อนชา 
7. น้ำปลา                     2-3 ช้อนโต๊ะ 
8. มะนาว                     1 ลูก 
9. หอมหัวใหญ่ 
10. คื่นช่าย 
11. หอมแดง 
12. ผักชี

ขั้นตอนวิธีการทำ

1. ลวกเล็บมือนางในน้ำเดือด (ไม่ต้องลวกนาน)
2. โขลกพริกกระเทียมให้ละเอียด
3. ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำกระเทียมดอง ผงชูรส น้ำปลา น้ำมะนาว
4. นำเล็บมือนาง หอมหัวใหญ่ คื่นช่าย หอมแดง ผักชี มาคลุกเคล้ากับน้ำยำให้เข้ากัน
5. เสร็จพร้อมเสริฟ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่