มันฝรั่งไส้ชีส 👉👉โครตชีสเลย

สวัสดีคะ
วันนี้จะมาชวนทำเมนูง่ายๆที่ใช้วัตถุดิบน้อยๆ
เหมาะกับช่วงเก็บตัวนี้มากๆเลยคะ

เมนูนี้ขอตั้งชื่อว่า มันฝรั่งไส้ชีส คะ


วัตถุดิบ

มันฝรั่ง 1 หัว220กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง
เกลือ 1/4 ช้อนชา
มอสซาเรลล่าชีส

มาเริ่มทำกันเลยคะ

ล้างมันฝรั่ง ซับพอแห้ง นำมาปอกเปลือกและล้างอีกครั้ง


หั่นมันฝรั่งเป็นชิ้นเล็กๆ


นำมันฝรั่งขึ้นนึ่งไฟแรง 15-20 นาทีหรือจนกว่าจะสุกคะ  (ใช้วิธีต้มก้อได้นะคะ)


นำมันฝรั่งมาบดให้ละเอียดในขณะที่ร้อนๆ


ปรุงรสด้วย เกลือ และน้ำตาล
(เกลืออาจไม่ใส่ก้อได้นะคะ ชีสมีรสเค็มอยู่แล้วคะ)


คนส่วนผสมให้เข้ากัน


เติมแป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไป


นวดจนสามารถปั้นเป็นก้อน
(ถ้าส่วนผสมเหลวไปให้ค่อยๆเติมแป้งทีะช้อนคะ)


นำแป้งที่ได้มาแบ่งเป็นก้อน ขนาดก้อนละ 58-60 กรัม)


นำชีสมาสอดไส้ ห่อให้มิดชิด(ไม่เช่นนั้นตอนจี่จะแตกคะ)


หลังจากที่สอดไส้เสร็จ ตบให้เป็นวงกลมแบนๆ



นำกระทะตั้งไฟหยดน้ำมันใส่เล็กน้อย ทาแปรงให้ทั่ว


นำแป้งลงจี่ใช้ไฟอ่อน จี่ด้านละ 2-3 นาที


(ระหว่างรอปิดฝาด้วยนะคะ)


เมื่อครบเวลากลับอีกด้าน ปิดฝาไว้ 2 นาที

ถ้าแป้งสุกจะมีสีใสๆ
จัดเสริฟในขณะร้อนๆจะอร่อยยิ่งขึ้นคะ



หรือสามารถดูวิธีทำโดยละเอียดได้ที่
👉https://youtu.be/AIXPIgUP6S8


😍ขอบคุณทุกท่านมากนะคะ ที่เข้ามารับชมคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่