ชวนมาทำ ช็อกโกเเลตตูเล่สุดง่ายเเละอร่อยกันค่ะ

สวัสดีค่ะกลับมาอาทิตย์พร้อมกับสูตรช็อกโกเเลตูเล่ ทำง่ายเหมือนเดิมค่ะ ทำเก็บไว้ทานคู่กับกาเเฟยามเช้าสุดฟินค่ะ ส่วนผสมก็หาไม่ยากค่ะ เหมาะสำหรับทำช่วงเก็บตัวอยู่กับบ้านช่วงนี้ที่สุดเลยค่ะ



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม ได้ประมาณ 46-48 ชิ้นค่ะ

30 กรัม ไข่ขาว
50 กรัม เนยจืด, ละลาย
50 กรัม นํ้าตาลไอซิ่ง
45 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
10 กรัม ผงโกโก้

*20 กรัม อัลมอนด์สไลด์สำหรับตกเเต่ง
พิมพ์พลาสติกวงกลมที่ใช้มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 6  เซนติเมตร ทำเองง่ายๆค่ะ โดยใช้เเผ่นพลาสติกจากฝากล่อง take away มาวาดเป็นวงกลมเเล้วตัดค่ะ 

วิธีทำ
1 นำไข่ขาว เเละเนยจืดละลาย ใส่ในอ่างผสม



2 ใส่เเป้งอเนกประสงค์ นํ้าตาลไอซิ่ง เเละผงโกโก้ที่ร่อนเเล้วลงไป เเล้วตีผสมให้เข้ากัน


3 นำเเป้งมาหยอดประมาณ 1 ช้อนชา เเล้วใช้ไม้พายวนให้เป็นเเผ่นกลมบางๆ เเละตกเเต่งด้วยอัลมอนด์สไลด์
                                       
4 อบที่อุณหภูมิ 150 องศา ประมาณ 9 นาที เเล้วนำออกจากเตาอบ พักประมาณ 10 นาทีก่อนนำคุกกี้ออกจากถาดอบ


ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่