ทวิวอัลมอนด์
ไข่ขาวเบอร์0 1ฟอง
น้ำตาล 50กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 25กรัม
เนยละลาย 25กรัม
อัลมอนด์สไล 40กรัม
1. ในโถใส่ไข่ขาวและน้ำตาลแล้วตีให้เข้ากัน ใส่เนยละลายและแป้งตีให้แป้งละลายและไม่เป็นก้อน พักในตู้เย็น 1 คืน
2. เปิดเตาอบ 160 องศา เตรียมถาดและแผ่นอบ
3. นำไข่ขาวออกจากตู้เย็น ใช้ช้อนคนให้ทุหอย่างเข้ากันและพักให้คล้ายเย็นประมาณ 3 นาที
4. ใช้ช้อนโต๊ะตักไข่ขาวประมาณ 1/2ช้อน แล้วว่างบนแผ่นรองอบ จากนั้นให้ใช้ช้อนกระจายไข่ขาวให้เป็นแผ่นบางๆ เป็นวงกลมขนาดประมาณ 4 นิ้ว ทำที่ละ 3-4 อัน เสร็จแล้วให้โรยอัลมอนด์ข้างบน
5. นำอบประมาณ 3 – 5 นาที ถ้าสีเริ่มเหลืองทองจนทั่วแผ่น ให้นำออกจากเตา
6. พักประมาณ 30วินาที แล้วใช้สปาตูล่าด้ามงอ(ถ้ามี) ค่อยๆเอาทวิวออกจากแผ่นรองอบ แล้วพักไว้ประมาณ 3 นาทีก่อนนำทวิวใส่กล่องซุปเปอร์ล็อคพร้อมเม็ดดูดความชื่น
ชาวออฟฟิตทั้งหลาย ขนมสำหรับทานพร้อมกาแฟมาแล้วจร้า ทวิวอัลมอนด์
เก็บใส่กล่องซุปเปอร์ล็อคพร้อมเม็ดดูดความชื่นนะ
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
Facebook Bake Soul: https://www.facebook.com/bakesoul2017/
ทวิวอัลมอนด์
ไข่ขาวเบอร์0 1ฟอง
น้ำตาล 50กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 25กรัม
เนยละลาย 25กรัม
อัลมอนด์สไล 40กรัม
1. ในโถใส่ไข่ขาวและน้ำตาลแล้วตีให้เข้ากัน ใส่เนยละลายและแป้งตีให้แป้งละลายและไม่เป็นก้อน พักในตู้เย็น 1 คืน
2. เปิดเตาอบ 160 องศา เตรียมถาดและแผ่นอบ
3. นำไข่ขาวออกจากตู้เย็น ใช้ช้อนคนให้ทุหอย่างเข้ากันและพักให้คล้ายเย็นประมาณ 3 นาที
4. ใช้ช้อนโต๊ะตักไข่ขาวประมาณ 1/2ช้อน แล้วว่างบนแผ่นรองอบ จากนั้นให้ใช้ช้อนกระจายไข่ขาวให้เป็นแผ่นบางๆ เป็นวงกลมขนาดประมาณ 4 นิ้ว ทำที่ละ 3-4 อัน เสร็จแล้วให้โรยอัลมอนด์ข้างบน
5. นำอบประมาณ 3 – 5 นาที ถ้าสีเริ่มเหลืองทองจนทั่วแผ่น ให้นำออกจากเตา
6. พักประมาณ 30วินาที แล้วใช้สปาตูล่าด้ามงอ(ถ้ามี) ค่อยๆเอาทวิวออกจากแผ่นรองอบ แล้วพักไว้ประมาณ 3 นาทีก่อนนำทวิวใส่กล่องซุปเปอร์ล็อคพร้อมเม็ดดูดความชื่น