เห็ดเข็มทอง ผัดกุ้งแปะก๊วย เมนูอร่อย ทำง่าย ประโยชน์เยอะ กินได้ทุกเพศทุกวัย



เห็ดเข็มทองผัดกุ้งกับแปะก๊วย เมนูอร่อย ประโยชน์เยอะ ทำง่าย กินได้ทุกเพศทุกวัย (ยกเว้นคนแพ้กุ้งนะ เปลี่ยนเป็นอย่างอื่นที่ไม่แพ้ซะ) 
ส่วนประกอบ

1.เห็ดเข็มทอง ตามชอบ
2.กุ้ง หรือเนื้อสัตว์อื่น ตามฐานะ
3.กระเทียมหั่น จีนก็ได้ ไทย ยิ่งดี ซัก ครึ่งช้อนโต๊ะ
4.ซีอิ๊วขาวว และผงปรุงรส
5.น้ำซุป (ถ้ามีจะอร่อยมาก)
วิธีทำ

1.ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำ มัน และใส่กระเทียมเลย ไม่ต้องรดน้ำมันร้อน

2.กระเทียมเริ่มหอมใส่กุ้ง ผัดไปให้กุ้งเริ่มเปลี่ยนสี  ใส่เห็ดเข็มทอง ลงผัดเห็ดเริ่มสลด ให้ แปะก๊วย  เติมน้าซุป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และผงปรุงรส รอทุกอย่างสุกดี ชิมรสอีกที  แล้วตักเสริฟ์ได้ลยจ้า
กินกับข้าว มีพริกน้ำปลานิด โอ๊ย บอเบิ้ลข้าวอีกจาน

ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิป ชอบก็ช่วยกดไลค์,แชร์ติดตามกันด้วยนะจ๊ะ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่