พาสตารูปร่างแบบเม็ดข้าวนำไปผัดกับเนยสีน้ำตาลและเห็ด ใส่น้ำซุป หุงในกระทะจนพาสตาเม็ดข้าวสุก ยกเสริฟทั้งกระทะ
เนยสีน้ำตาล คือ เนยที่ใส่ในกระทะร้อน เนยจะละลาย ทิ้งไว้ สารในเนยจะไหม้เป็นสีน้ำตาล ให้กลิ่นหอม ถ้าทิ่งไว้นานเนยจะไหม้มีรสขม
พาสตาเม็ดข้าว (Orzo, Riso, Risoni) มีรูปร่างเหมือนข้าวสาร เห็ด
เอาเนย 4 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงไปในกระทะ ไฟกลางอ่อน เนยจะละลาย และจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลมีกลิ่นหอม
ใส่หอมใหญ่ซอยละเอียดลงไปผัดกับเนยสีน้ำตาล เร่งเป็นไฟกลาง ผัดจนหอมใหญ่สุก สีใส (ตอนใส่หอมใหญ่ลงไป เนยจะหยุดการเปลี่ยนสี เพราะมีน้ำจากหอมใหญ่ลงไป)
ใส่เห็ดลงไป พร้อมเกลือ 1 ช้อนชา ผัดจนเห็ดสุก น้ำจากเห็ดระเหยไปหมด
ใส่พาสตาลงไป ผัดให้เนยเคลือบพาสตา
เติมน้ำซุป ปริมาณ 2 เท่าของพาสตาลงไป ต้มจนเดือด หรี่ไฟลงเป็นไฟกลางอ่อน พอน้ำแห้ง หรี่เป็นไฟอ่อน ตั้งไฟไปอีก 10 นาที พาสตาสุก
พาสตาเม็ดข้าวหุงด้วยเนยสีน้ำตาลและเห็ด ยกเสริฟทั้งกระทะ
สวัสดี
Orzo with Browned Butter and Mushrooms - พาสตาเม็ดข้าวหุงด้วยเนยสีน้ำตาลและเห็ด
พาสตารูปร่างแบบเม็ดข้าวนำไปผัดกับเนยสีน้ำตาลและเห็ด ใส่น้ำซุป หุงในกระทะจนพาสตาเม็ดข้าวสุก ยกเสริฟทั้งกระทะ
เนยสีน้ำตาล คือ เนยที่ใส่ในกระทะร้อน เนยจะละลาย ทิ้งไว้ สารในเนยจะไหม้เป็นสีน้ำตาล ให้กลิ่นหอม ถ้าทิ่งไว้นานเนยจะไหม้มีรสขม
พาสตาเม็ดข้าว (Orzo, Riso, Risoni) มีรูปร่างเหมือนข้าวสาร เห็ด
เอาเนย 4 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงไปในกระทะ ไฟกลางอ่อน เนยจะละลาย และจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลมีกลิ่นหอม
ใส่หอมใหญ่ซอยละเอียดลงไปผัดกับเนยสีน้ำตาล เร่งเป็นไฟกลาง ผัดจนหอมใหญ่สุก สีใส (ตอนใส่หอมใหญ่ลงไป เนยจะหยุดการเปลี่ยนสี เพราะมีน้ำจากหอมใหญ่ลงไป)
ใส่เห็ดลงไป พร้อมเกลือ 1 ช้อนชา ผัดจนเห็ดสุก น้ำจากเห็ดระเหยไปหมด
ใส่พาสตาลงไป ผัดให้เนยเคลือบพาสตา
เติมน้ำซุป ปริมาณ 2 เท่าของพาสตาลงไป ต้มจนเดือด หรี่ไฟลงเป็นไฟกลางอ่อน พอน้ำแห้ง หรี่เป็นไฟอ่อน ตั้งไฟไปอีก 10 นาที พาสตาสุก
พาสตาเม็ดข้าวหุงด้วยเนยสีน้ำตาลและเห็ด ยกเสริฟทั้งกระทะ
สวัสดี