ต้มยำปลากระป๋องให้อร่อย ! เมนูช่วงกักตัว l ทำง่ายๆใช้แค่เตาไฟฟ้า l

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนประกอบ 
1. ปลากระป๋อง          2 กระป๋อง 
2.พริกชี้ฟ้าแดงสด     8-10 เม็ด 
3. กระเทียม              10-15 กลีบ 
4. ผักชีฝลั่ง              2 ต้น 
5. ต้นหอม                3 ต้น 
6. ผักชี                    1 ต้น 
7. ใบมะกรูด             3-5 ใบ 
8. ตะไคร้                 2 ต้น 
9. ข่า                      1 แว่น 
10. น้ำปลา              5 ช้อนโต๊ะ 
11. ผงชูรส              1/4 ช้อนโต๊ะ 
12. รสดี                 1/2 ช้อนโต๊ะ 
13. น้ำมะนาว          1 ลูก

ขั้นตอนการทำ

1. โขลกพริกชี้ฟ้า กับกระเทียมให้ละเอียด
2. ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า ใส่เกลือ 2 ช้อนชา ใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และเครื่องแกงที่โขลก ลงไปรอจนน้ำเดือด
3. ใส่เนื้อปลากระป๋องลงไป รอน้ำเดือด
4. ใส่ ผักชีฝลั่งซอย ต้นหอมซอย ผักชีซอย ลงไป
5. ปรุงรสด้วย น้ำปลา ผงชูรส รสดี น้ำมะนาว (การปรุงแล้วแต่รสชาติของความชอบแต่ละคน) 
6. เสร็จพร้อมเสริฟ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่