ส่วนประกอบ
1. ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
2.พริกชี้ฟ้าแดงสด 8-10 เม็ด
3. กระเทียม 10-15 กลีบ
4. ผักชีฝลั่ง 2 ต้น
5. ต้นหอม 3 ต้น
6. ผักชี 1 ต้น
7. ใบมะกรูด 3-5 ใบ
8. ตะไคร้ 2 ต้น
9. ข่า 1 แว่น
10. น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
11. ผงชูรส 1/4 ช้อนโต๊ะ
12. รสดี 1/2 ช้อนโต๊ะ
13. น้ำมะนาว 1 ลูก
ขั้นตอนการทำ
1. โขลกพริกชี้ฟ้า กับกระเทียมให้ละเอียด
2. ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า ใส่เกลือ 2 ช้อนชา ใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และเครื่องแกงที่โขลก ลงไปรอจนน้ำเดือด
3. ใส่เนื้อปลากระป๋องลงไป รอน้ำเดือด
4. ใส่ ผักชีฝลั่งซอย ต้นหอมซอย ผักชีซอย ลงไป
5. ปรุงรสด้วย น้ำปลา ผงชูรส รสดี น้ำมะนาว (การปรุงแล้วแต่รสชาติของความชอบแต่ละคน)
6. เสร็จพร้อมเสริฟ
ต้มยำปลากระป๋องให้อร่อย ! เมนูช่วงกักตัว l ทำง่ายๆใช้แค่เตาไฟฟ้า l
ส่วนประกอบ
1. ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
2.พริกชี้ฟ้าแดงสด 8-10 เม็ด
3. กระเทียม 10-15 กลีบ
4. ผักชีฝลั่ง 2 ต้น
5. ต้นหอม 3 ต้น
6. ผักชี 1 ต้น
7. ใบมะกรูด 3-5 ใบ
8. ตะไคร้ 2 ต้น
9. ข่า 1 แว่น
10. น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
11. ผงชูรส 1/4 ช้อนโต๊ะ
12. รสดี 1/2 ช้อนโต๊ะ
13. น้ำมะนาว 1 ลูก
ขั้นตอนการทำ
1. โขลกพริกชี้ฟ้า กับกระเทียมให้ละเอียด
2. ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า ใส่เกลือ 2 ช้อนชา ใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และเครื่องแกงที่โขลก ลงไปรอจนน้ำเดือด
3. ใส่เนื้อปลากระป๋องลงไป รอน้ำเดือด
4. ใส่ ผักชีฝลั่งซอย ต้นหอมซอย ผักชีซอย ลงไป
5. ปรุงรสด้วย น้ำปลา ผงชูรส รสดี น้ำมะนาว (การปรุงแล้วแต่รสชาติของความชอบแต่ละคน)
6. เสร็จพร้อมเสริฟ