ช่วงนี้เป็นช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน อะไรทำเองได้ต้องทำ วันนี้มามี้อุ๋ยมีวิธีการทำมายองเนสแบบว่ายๆ มาฝากค่ะ มายองเนสเอาไว้ทาขนมปัง ทำแซนวิช ใส่เป็นซอสพาสต้า กินกับสลัดค่ะ ทำครั้งหนึ่งทานนี่ได้หลายวันเลยค่ะ
http://bit.ly/30OwxhE?Sub_Confirmation=1
วัตถุดิบ
วัตถุดิบ
ไข่ไก่ 2ฟอง
น้ำมัน 1 ถ้วยครึ่ง
ปรุงรส
มะนาวครึ่งลูก
เกลือ 1ชช.
น้ำตาล 1ชช
พริกไท (ถ้าชอบ)
จากนั้นนำทุกอย่างมารวมกัน
เริ่มจากตอกไข่ และใส่เกลือ น้ำตาล น้ำมัน น้ำมันนาว พริกไท ใส่รวมกันในภาชนะที่เตรียมไว้
จากนั้นใช้เครื่องปั่นแบบมือ หรือจะใช้เครื่องตีมือก็ได้นะคะ ปั่นจนเป็นสีขาว ข้นค่ะ
จากนั้นนำมาตั้งไฟอ่อนและคนจนสุกค่ะ วิธีดูว่าสุกหรือยัง ดูตากความข้นค่ะ ระวังอย่าให้สุกเกินหรือไหม้นะคะ เสร็จแล้วเก็บใส่ตู้เย็นได้ 1-2สัปดาห์ค่ะ ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิตู้เย็นด้วยค่ะ
ดูวิธีทำง่ายๆ ตามนี้เลยค่ะ
ขอให้ทุกคนมีความสุขในการทำกับข้าวกินเองนะคะ
ดูแลรักษาสุขภาพด้วยนะคะ
วิธีทำมายองเนส ง่ายๆ อร่อยเหมือนซื้อที่ห้างเลยค่ะ
http://bit.ly/30OwxhE?Sub_Confirmation=1
วัตถุดิบ
วัตถุดิบ
ไข่ไก่ 2ฟอง
น้ำมัน 1 ถ้วยครึ่ง
ปรุงรส
มะนาวครึ่งลูก
เกลือ 1ชช.
น้ำตาล 1ชช
พริกไท (ถ้าชอบ)
จากนั้นนำทุกอย่างมารวมกัน
เริ่มจากตอกไข่ และใส่เกลือ น้ำตาล น้ำมัน น้ำมันนาว พริกไท ใส่รวมกันในภาชนะที่เตรียมไว้
จากนั้นใช้เครื่องปั่นแบบมือ หรือจะใช้เครื่องตีมือก็ได้นะคะ ปั่นจนเป็นสีขาว ข้นค่ะ
จากนั้นนำมาตั้งไฟอ่อนและคนจนสุกค่ะ วิธีดูว่าสุกหรือยัง ดูตากความข้นค่ะ ระวังอย่าให้สุกเกินหรือไหม้นะคะ เสร็จแล้วเก็บใส่ตู้เย็นได้ 1-2สัปดาห์ค่ะ ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิตู้เย็นด้วยค่ะ
ดูวิธีทำง่ายๆ ตามนี้เลยค่ะ
ขอให้ทุกคนมีความสุขในการทำกับข้าวกินเองนะคะ
ดูแลรักษาสุขภาพด้วยนะคะ