#365DaysMenuChallenge
#Menu142
#ข้าวเกรียบฟักทอง
ข้าวเกรียบฟักทอง☀️
“ข้าวเกรียบฟักทอง” มาแล้วจ้า.. ฟักทองเยอะไม่รู้จะทำอะไรเป็นเมนูถนอมอาหาร ได้คุณค่าทางอาหาร กรอบๆ เพลินๆ กินหน้าทีวี บอกเลยหายแว๊บไปเลยจ้า ^^555
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/rVZ_omQsYik
มาเตรียมส่วนประกอบกันก่อนนะคะ
ส่วนประกอบ
1. แป้งมัน 2 ถ้วยตวง
2. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
3. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. กระเทียมสับละเอียด 1 หัว
6. ฟักทอง 250 กรัม
นึ่ง 45 นาที
แช่ตู้เย็น 1 คืน
นำแป้งมัน ผสมกับเกลือ + พริกไทยบ่น + น้ำตาลทราย ผสมให้เข้ากัน
พอผสมเข้ากันแล้ว ใส่ฝักทองนึ่ง (นึ่ง 30 นาที) นวดให้เข้ากัน
พอเข้ากันเรียบร้อยแล้วปั้นเป็นก้อนยาวๆ
นำไปนึ่ง 45 นาที พอสุกแล้ว รอให้เย็นใช้แร๊ปอาหาร แร๊ปเข้าตู้เย็นช่องแข็งประมาณ 1 คืน
แล้วนำออกมาจากตู้เย็น ใช้มีดสไลด์ผลไม้ค่อยๆสไลด์ให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วนำไปตากแดด สัก 1-2 แดด
พอแห้งเรียบร้อยแล้วนำ ไปถอดในน้ำมัน จะพองตัวน่ารับประทานเลยคะ. เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/rVZ_omQsYik
ข้าวเกรียบฟักทอง🎃
#Menu142
#ข้าวเกรียบฟักทอง
ข้าวเกรียบฟักทอง☀️
“ข้าวเกรียบฟักทอง” มาแล้วจ้า.. ฟักทองเยอะไม่รู้จะทำอะไรเป็นเมนูถนอมอาหาร ได้คุณค่าทางอาหาร กรอบๆ เพลินๆ กินหน้าทีวี บอกเลยหายแว๊บไปเลยจ้า ^^555
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/rVZ_omQsYik
มาเตรียมส่วนประกอบกันก่อนนะคะ
ส่วนประกอบ
1. แป้งมัน 2 ถ้วยตวง
2. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
3. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. กระเทียมสับละเอียด 1 หัว
6. ฟักทอง 250 กรัม
นึ่ง 45 นาที
แช่ตู้เย็น 1 คืน
นำแป้งมัน ผสมกับเกลือ + พริกไทยบ่น + น้ำตาลทราย ผสมให้เข้ากัน
พอผสมเข้ากันแล้ว ใส่ฝักทองนึ่ง (นึ่ง 30 นาที) นวดให้เข้ากัน
พอเข้ากันเรียบร้อยแล้วปั้นเป็นก้อนยาวๆ
นำไปนึ่ง 45 นาที พอสุกแล้ว รอให้เย็นใช้แร๊ปอาหาร แร๊ปเข้าตู้เย็นช่องแข็งประมาณ 1 คืน
แล้วนำออกมาจากตู้เย็น ใช้มีดสไลด์ผลไม้ค่อยๆสไลด์ให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วนำไปตากแดด สัก 1-2 แดด
พอแห้งเรียบร้อยแล้วนำ ไปถอดในน้ำมัน จะพองตัวน่ารับประทานเลยคะ. เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/rVZ_omQsYik