ข้าวเกรียบฟักทอง🎃

#365DaysMenuChallenge
#Menu142
#ข้าวเกรียบฟักทอง


ข้าวเกรียบฟักทอง☀️
“ข้าวเกรียบฟักทอง” มาแล้วจ้า.. ฟักทองเยอะไม่รู้จะทำอะไรเป็นเมนูถนอมอาหาร ได้คุณค่าทางอาหาร กรอบๆ เพลินๆ กินหน้าทีวี บอกเลยหายแว๊บไปเลยจ้า ^^555                       
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอhttps://youtu.be/rVZ_omQsYik


มาเตรียมส่วนประกอบกันก่อนนะคะ
ส่วนประกอบ
1. แป้งมัน 2 ถ้วยตวง
2. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
3. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. กระเทียมสับละเอียด 1 หัว
6. ฟักทอง 250 กรัม
นึ่ง 45 นาที
แช่ตู้เย็น 1 คืน




นำแป้งมัน ผสมกับเกลือ + พริกไทยบ่น + น้ำตาลทราย ผสมให้เข้ากัน



พอผสมเข้ากันแล้ว ใส่ฝักทองนึ่ง (นึ่ง 30 นาที) นวดให้เข้ากัน



พอเข้ากันเรียบร้อยแล้วปั้นเป็นก้อนยาวๆ




นำไปนึ่ง 45 นาที พอสุกแล้ว รอให้เย็นใช้แร๊ปอาหาร แร๊ปเข้าตู้เย็นช่องแข็งประมาณ 1 คืน



แล้วนำออกมาจากตู้เย็น ใช้มีดสไลด์ผลไม้ค่อยๆสไลด์ให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วนำไปตากแดด สัก 1-2 แดด




พอแห้งเรียบร้อยแล้วนำ ไปถอดในน้ำมัน จะพองตัวน่ารับประทานเลยคะ. เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/rVZ_omQsYik
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่