4 เมนูง่ายๆ จากอาหารกระป๋อง กักตัวยังไงให้อิ่มท้อง #COVID-19เราต้องรอด

สวัสดีค่ะ มีใครกักตัวเองอยู่บ้านเหมือนกี้บ้างไหม ขอเสียงหน่อยค่ะ 
ครั้นจะออกไปซื้อวัตถุดิบก็ไม่สะดวก วันนี้กี้เลยจะชวนเพื่อนๆ มาทำอาหารง่ายๆ จากเมนูกระป๋องกันค่ะ 
..
COVID-19 เราต้องรอด
..
ทั้งนี้ทั้งนั้น เพื่อนๆ สามารถปรับเปลี่ยน เพิ่มลดวัตถุดิบเครื่องปรุงได้ตามสะดวกเลยนะคะ
เลือกสิ่งที่ตัวเองทานได้ แต่อย่าลืมทานให้ครบ 5 หมู่ด้วยนะ
วันนี้กี้มี 4 เมนูง่ายๆ มาฝาก ถึงจะไม่ค่อยคลีน แต่อิ่มท้องแน่นอนค่ะ
มีเมนูอะไรบ้าง ไปดูกันดีกว่า


• เมนูทูน่าคั่วไข่ •


ส่วนผสม 
1. ทูน่าในน้ำแร่ 1 กระป๋อง 
2. ไข่ไก่ 2 ฟอง 
3. เกลือชมพู 
4. ข้าวกล้อง 
5. แตงกวาญี่ปุ่น 
6. น้ำมันมะพร้าว 
7. ซอสพริก 
8. ซอสมะเขือเทศ 
9. พาร์สลีย์ 

วิธีทำ 
1. ตอกไข่ใส่ชาม ใส่ทูน่า (เทน้ำออก) ปรุงรสด้วยเกลือชมพู 
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะพร้าว ใส่ส่วนผสมลงไป คั่วจนสุก 
3. ตักใส่จาน บีบซอสพริก / มะเขือเทศเล็กน้อย โรยพาร์สลีย์ ทานคู่กับข้าวกล้อง แตงกวาญี่ปุ่น 


• เมนูบะหมี่กะเพราทูน่า •


ส่วนผสม 
1. ทูน่าในน้ำแร่ 1 กระป๋อง 
2. บะหมี่ 1 ก้อน 
3. พริก 
4. กระเทียม 
5. ใบกะเพรา 
6. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ 
7. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ 
8. น้ำมันมะพร้าว 
9. บรอกโกลี 
10. มะยงชิด 

วิธีทำ 
1. ต้มน้ำให้เดือด ลวกเส้นบะหมี่ให้สุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ 
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะพร้าว ใส่พริกกระเทียม ผัดให้หอม 
3. ใส่ทูน่า (เอาน้ำออก) ตามด้วยบะหมี่ที่ลวกไว้ ใส่ซอส ผสมให้เข้ากัน 
4. ใส่ใบกะเพรา ผัดจนสุก แล้วปิดเตา 
5. ทานคู่กับผักตามชอบเลยค่ะ (กี้ทานกับบรอกโกลีนึ่ง และ มะยงชิด) 
6. กี้จะผัดแบบแห้งๆ นะคะ เลยไม่ได้เติมน้ำค่ะ

• เมนูยำปลากระป๋อง •


ส่วนผสม
1. ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
2. ตะไคร้ซอย
3. ใบมะกรูดซอย
4. หอมแดงซอย
5. พริกซอย
6. ต้นหอมซอย
7. มะนาว
8. น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. ข้าวกล้อง
10. แตงกวาญี่ปุ่น

วิธีทำ
1. ใส่ปลากระป๋องลงในชามผสม ใส่ใบมะกรูด ตะไคร้ ต้นหอม พริก หอมแดง
2. เติมน้ำมะนาวและน้ำปลา
3. ผสมให้เข้ากัน
4. ทานคู่กับข้าวกล้องและแตงกวาญี่ปุ่น

• เมนูข้าวผัดปลากระป๋อง ไข่ดาว •


ส่วนผสม
1. ข้าวกล้อง 1 ถ้วย
2. ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. ต้นหอม
5. มะเขือเทศ
6. ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. กระเทียม
9. น้ำมันมะพร้าว
10. พริกไทยป่น
11. แตงกวาญี่ปุ่น

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะพร้าว ทอดไข่ให้สุกแล้วตักขึ้น
2. ใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม ตามด้วยปลากระป๋องและข้าว
3. ปรุงรสด้วยซอส
4. ใส่ต้นหอมและมะเขือเทศ ผัดจนสุก
5. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น ทานคู่กับไข่ดาวและแตงกวาญี่ปุ่น


สำหรับเพื่อนๆ คนไหน อยากดูวิธีทำเป็นวิดีโอ ดูได้จาก Link ข้างล่างนี้นะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

กี้หวังว่าไอเดียการทำอาหาร จากอาหารกระป๋องของกี้
จะเป็นไอเดียที่ดีสำหรับเพื่อนๆ ในช่วงที่กำลังกักตัวเองอยู่ที่บ้านนะคะ
รักษาสุขภาพ ดูแลตัวเองให้ดี เราจะผ่านมันไปด้วยกันค่ะ
สู้ๆ นะคะ เราต้องรอด ^^
..
ติดตามเมนูอื่นๆ ได้ที่ 
https://www.youtube.com/channel/UCHu5_t8pwhalqGdfq1-d7Ww
..
ติดตามกระทู้ ภาค 1 => https://ppantip.com/topic/39426280
ติดตามกระทู้ ภาค 2 => https://ppantip.com/topic/39461318
ติดตามกระทู้ ภาค 3 => https://ppantip.com/topic/39500984
ติดตามกระทู้ ภาค 4 => https://ppantip.com/topic/39541172
ติดตามกระทู้ ภาค 5 => https://ppantip.com/topic/39617111
ติดตามกระทู้ ภาค 6 => https://ppantip.com/topic/39659344


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่