ลาบปลากระป๋อง

ลาบปลากระป๋อง
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
2.พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
3.มะนาว 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาล 2 ช้อนชา
6.ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
7.ต้นหอม
8.ใบมะกรูดซอย
9.หอมแดงซอย
10.พริกทอด
11.ผักแกล้ม ผักกาดขาวและแตงกวา
วิธีทำ
1.นำปลากระป๋องแยกเอาเฉพาะเนื้อ ยีให้พอแหลก
2.ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล พริกป่น ข้าวคั่ว มะนาว คลุกให้เข้ากัน
3.ใส่ต้นหอมซอย ใบมะกรูดซอย หอมแดงซอย คลุกให้เข้ากัน
4.ตักใส่จานโรยหน้าด้วยพริกทอด ทานแกล้มกับผักกาดขาวและแตงกวา
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่