วันนี้นึกอยากทำท๊อฟฟี่เค้กขึ้นมาค่ะ แต่ดูในเน็ตหลายๆ สูตร ส่วนมากตัวเนื้อเค้กจะใส่ sp กันทั้งนั้น จะทำเป็นชิฟฟ่อนก็กลัวมันหดตัว เลยลองทำแบบเนื้อสปันจ์แบบไม่ใส่ sp สารเสริมดูค่ะ เลยออกมาเป็นอย่างภาพ บอกไม่ถูกเหมือนกัน มันออกเป็นไตๆ แบบนี้ แต่ไม่ได้เป็นไตแยกชั้นแบบชัดเจน แต่พอเอามาบิๆ ดูก็เป็นเนื้อสปันจ์ปกติ ไม่แฉะแต่อย่างใด เลยบอกไม่ถูกว่าผ่านหรือไม่ผ่านกันแน่ หรือมันเป็นปกติของเค้กที่ไม่ใช้ sp รบกวนช่วยดูหน่อยนะคะ
ทำท๊อฟฟี่เค้กแบบเนื้อสปันจ์ แบบนี้ถือว่าผ่านไหมคะ?