เค้กสปันจ์ที่ดีควรเป็นแบบไหนคะ?

แหะๆๆๆ สวัสดีค่า ขอเล่าเท้าความก่อนนิดนึง

ว่าเราไม่เคยกินเค้กสปันจ์แบบจริงๆจังๆค่ะ เคยกินแต่ชิฟฟ่อน แต่อยากลองทำเค้กสปันจ์ดู

ผลปรากฎว่า เนื้อเค้กที่ออกมา ไม่เป็นไตค่ะ แต่ว่า ทำไมมันไม่มีฟองอากาศเลย -_-

(ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ ขอโทษด้วยนะคะ)

เราใช้น้ำมันพืชแทนเนยอ่ะค่ะ

พอได้เค้กออกมา จิ้มดูแล้ว มีเสียงฟู่ๆออกมาจากเค้กด้วย เหมือนจิ้มฟองน้ำล้างจานสีเหลืองเลย ตอนอบแล้วเค้กยุบเล็กน้อย+หดตัวเล็กน้อย แต่ไม่เป็นไต

เนื้อเค้กนุ่มใช้ได้ แต่พอลองแทะเปลือกปรากฎว่า ทำไมรสชาติมันเหมือนขนมไข่อย่างงี้ มีกลิ่นไข่ชัดๆเลยค่ะ

เล่ามาตั้งนานอะไรก็ไม่รู้ T_T

สรุปคืออยากถามว่า เค้กสปันจ์ที่ดี ควรมีเนื้อแบบไหน รสชาติสัมผัสประมาณไหนกันแน่ค่ะ

รบกวนผู้รู้ด้วยค่ะ m(__ __)m
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่