แหะๆๆๆ สวัสดีค่า ขอเล่าเท้าความก่อนนิดนึง
ว่าเราไม่เคยกินเค้กสปันจ์แบบจริงๆจังๆค่ะ เคยกินแต่ชิฟฟ่อน แต่อยากลองทำเค้กสปันจ์ดู
ผลปรากฎว่า เนื้อเค้กที่ออกมา ไม่เป็นไตค่ะ แต่ว่า ทำไมมันไม่มีฟองอากาศเลย -_-
(ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ ขอโทษด้วยนะคะ)
เราใช้น้ำมันพืชแทนเนยอ่ะค่ะ
พอได้เค้กออกมา จิ้มดูแล้ว มีเสียงฟู่ๆออกมาจากเค้กด้วย เหมือนจิ้มฟองน้ำล้างจานสีเหลืองเลย ตอนอบแล้วเค้กยุบเล็กน้อย+หดตัวเล็กน้อย แต่ไม่เป็นไต
เนื้อเค้กนุ่มใช้ได้ แต่พอลองแทะเปลือกปรากฎว่า ทำไมรสชาติมันเหมือนขนมไข่อย่างงี้ มีกลิ่นไข่ชัดๆเลยค่ะ
เล่ามาตั้งนานอะไรก็ไม่รู้ T_T
สรุปคืออยากถามว่า เค้กสปันจ์ที่ดี ควรมีเนื้อแบบไหน รสชาติสัมผัสประมาณไหนกันแน่ค่ะ
รบกวนผู้รู้ด้วยค่ะ m(__ __)m
เค้กสปันจ์ที่ดีควรเป็นแบบไหนคะ?
ว่าเราไม่เคยกินเค้กสปันจ์แบบจริงๆจังๆค่ะ เคยกินแต่ชิฟฟ่อน แต่อยากลองทำเค้กสปันจ์ดู
ผลปรากฎว่า เนื้อเค้กที่ออกมา ไม่เป็นไตค่ะ แต่ว่า ทำไมมันไม่มีฟองอากาศเลย -_-
(ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ ขอโทษด้วยนะคะ)
เราใช้น้ำมันพืชแทนเนยอ่ะค่ะ
พอได้เค้กออกมา จิ้มดูแล้ว มีเสียงฟู่ๆออกมาจากเค้กด้วย เหมือนจิ้มฟองน้ำล้างจานสีเหลืองเลย ตอนอบแล้วเค้กยุบเล็กน้อย+หดตัวเล็กน้อย แต่ไม่เป็นไต
เนื้อเค้กนุ่มใช้ได้ แต่พอลองแทะเปลือกปรากฎว่า ทำไมรสชาติมันเหมือนขนมไข่อย่างงี้ มีกลิ่นไข่ชัดๆเลยค่ะ
เล่ามาตั้งนานอะไรก็ไม่รู้ T_T
สรุปคืออยากถามว่า เค้กสปันจ์ที่ดี ควรมีเนื้อแบบไหน รสชาติสัมผัสประมาณไหนกันแน่ค่ะ
รบกวนผู้รู้ด้วยค่ะ m(__ __)m