มาแบ่งปันสูตรไมโครเวฟกันเหมือนเดิมคร้า ...วันนี้ขอมาทำซุปร้อน ๆ แบบง่าย ๆ กันบ้าง กับเมนู
“ซุปอกไก่ใส่มันฝรั่งไมโครเวฟ”
ส่วนผสม
อกไก่
มันฝรั่ง
แครอท
มะเขือเทศ
หอมหัวใหญ่
ฝักชีซอย
น้ำเปล่า
ซุปก้อน
เกลือป่น
ผงปรุงรส
วิธีทำ
เพื่อน ๆ สามารถดูขั้นตอนอย่างละเอียดได้ทาง YouTube ช่อง Sara-Pat Diary ได้อีกทางนะคะ มีเมนูไมโครเวฟอัพเดรดทุกวันค่ะ
เริ่มด้วยนำผงปรุงรสหมักไก่ แล้วพักทิ้งไว้
นำน้ำเปล่าใส่ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ ใส่ซุปก้อน และเกลือป่นเล็กน้อย นำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 2 นาที
หลังจากนั้นให้ทำการใส่เนื้อไก่ มันฝรั่ง มะเขือเทศ หอมใหญ่ และแครอท ลงไป นำไปเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 10 นาที
เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ ซุปอกไก่ใส่มันฝรั่งไมโครเวฟ
ก่อนเสิร์ฟ ให้ใส่ฝักชีซอยลงไป เพื่อเพิ่มสีสัน และความหอมของซุป
ชวนทำ “ซุปอกไก่ใส่มันฝรั่งไมโครเวฟ” อร่อย ง่าย ทำเองได้ด้วยไมโครเวฟเครื่องเดียว
ส่วนผสม
อกไก่
มันฝรั่ง
แครอท
มะเขือเทศ
หอมหัวใหญ่
ฝักชีซอย
น้ำเปล่า
ซุปก้อน
เกลือป่น
ผงปรุงรส