#ตุ๊ดเข้าครัว วันนี้ขอนำเสนอ
"ผักดองสามรส สไตล์เวียดนาม"
วัตถุดิบ
- แครอท, ไช้เท้า, หอมแดง, พริกสด, กะหล่ำ หรือ ผักกรอบ
- น้ำสะอาด 1 1/2 ถ้วย
- น้ำส้สายชูกลั่น 1 1/2 ถ้วย
- น้ำตาล 1 1/4 ถ้วย
- เกลือเม็ด 2 ชต.
วิธีทำ
- เคี่ยวน้ำตาล, น้ำเปล่าจนละลาย
- เติมน้ำส้มสายชู, เกลือ ต้มจนเดือด
- ปิดไฟเทใส่ผักที่เตรียมไว้ให้ท่วม
- พักให้เย็นถ่ายใส่ขวดแก้ว ดองไว้ 24 ชม. ในตู้เย็น
แค่นี้ก็พร้อมเสริฟละ
ทำทีกินได้หลายวันเลย...ฟินมากเจ๊คอนเฟิร์ม!!!!!
#ตุ๊ด้ข้าครัว กับเมนูหมักดอง ผักดองสามรส
"ผักดองสามรส สไตล์เวียดนาม"
วัตถุดิบ
- แครอท, ไช้เท้า, หอมแดง, พริกสด, กะหล่ำ หรือ ผักกรอบ
- น้ำสะอาด 1 1/2 ถ้วย
- น้ำส้สายชูกลั่น 1 1/2 ถ้วย
- น้ำตาล 1 1/4 ถ้วย
- เกลือเม็ด 2 ชต.
วิธีทำ
- เคี่ยวน้ำตาล, น้ำเปล่าจนละลาย
- เติมน้ำส้มสายชู, เกลือ ต้มจนเดือด
- ปิดไฟเทใส่ผักที่เตรียมไว้ให้ท่วม
- พักให้เย็นถ่ายใส่ขวดแก้ว ดองไว้ 24 ชม. ในตู้เย็น
แค่นี้ก็พร้อมเสริฟละ
ทำทีกินได้หลายวันเลย...ฟินมากเจ๊คอนเฟิร์ม!!!!!