ตามหัวกระทู้เลยคับ อยากทราบว่า นำไปหมัก ผักอื่นๆ ต่อได้ไหม
หรือ นำไปแปรรูป ทำเมนูอื่น อะไร ได้บ้าง
สูตรหมัก
- ผักรวม (แตงกวา+แครอท+กะหล่ำปลี+กะหล่ำดอก) 2 กก.
- น้ำสะอาด 3 ถต.
- น้ำส้มสายชูหมักสัปปะรด 1. 3/4 ถต.
- น้ำตาลทรายขาว 1 ถต.
- เกลือ 1 ชต.
เมื่อนำผักออกจากนำ้หมักแล้วจะเหลือ น้ำหมัก = 6 ถต.
มีรส เปรี้ยวนำ - หวานตาม , จะเททิ้งก็เสียดาย , ขอบคุณสำหรับคำตอบและความเห็นครับ
น้ำดองผัก ที่เหลือจากการทำผักดอง เพื่อนๆเอาไปทำประโยชน์อะไรต่อ ครับ
หรือ นำไปแปรรูป ทำเมนูอื่น อะไร ได้บ้าง
สูตรหมัก
- ผักรวม (แตงกวา+แครอท+กะหล่ำปลี+กะหล่ำดอก) 2 กก.
- น้ำสะอาด 3 ถต.
- น้ำส้มสายชูหมักสัปปะรด 1. 3/4 ถต.
- น้ำตาลทรายขาว 1 ถต.
- เกลือ 1 ชต.
เมื่อนำผักออกจากนำ้หมักแล้วจะเหลือ น้ำหมัก = 6 ถต.
มีรส เปรี้ยวนำ - หวานตาม , จะเททิ้งก็เสียดาย , ขอบคุณสำหรับคำตอบและความเห็นครับ