น้ำดองผัก ที่เหลือจากการทำผักดอง เพื่อนๆเอาไปทำประโยชน์อะไรต่อ ครับ

ตามหัวกระทู้เลยคับ  อยากทราบว่า นำไปหมัก ผักอื่นๆ ต่อได้ไหม

หรือ นำไปแปรรูป ทำเมนูอื่น อะไร ได้บ้าง

สูตรหมัก

- ผักรวม (แตงกวา+แครอท+กะหล่ำปลี+กะหล่ำดอก)  2 กก.

- น้ำสะอาด  3 ถต.

- น้ำส้มสายชูหมักสัปปะรด  1. 3/4 ถต.

- น้ำตาลทรายขาว 1 ถต.

- เกลือ 1 ชต.

เมื่อนำผักออกจากนำ้หมักแล้วจะเหลือ น้ำหมัก = 6 ถต.

มีรส เปรี้ยวนำ - หวานตาม , จะเททิ้งก็เสียดาย , ขอบคุณสำหรับคำตอบและความเห็นครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่