ตอนใส่แตงกวา ผมก็ยัดเข้าไปในขวดดองแน่นเอียดจนยัดไม่ลงแล้ว มีทั้งยัดทั้งลูกและตัดแบ่ง 4 ยัดลงในช่องว่างเพื่อให้แน่นที่สุด ถึงค่อยเทน้ำดองลงไป ทำน้ำดองให้ออกรสเปรี้ยวนำหวานตาม แต่พอผ่านไปไม่กี่วัน เหมือนมันหดตัว แตงกวาดองก็เลยลอยขึ้นมา ทีนี้ได้อ่านว่าการดองอย่าให้มันลอย ไม่งั้นอาจขึ้นราเสียได้ เขาทำยังไงกันถึงไม่ให้ลอยครับ มีวิธีไหนบ้าง
หมายเหตุ : ก่อนหน้า ลองดองแตงล้าน มันก็ไม่เห็นหดตัว
ทำยังไงให้แตงกวาดองไม่ลอยในขวดดอง
หมายเหตุ : ก่อนหน้า ลองดองแตงล้าน มันก็ไม่เห็นหดตัว