แรกเริ่มเดินทางโดย bts ชิดลม เดินออกมาทาง โรงแรม intercontinental Bangkok & Holiday inn เดินมาทาง ตึก holiday inn จะมองเห็นผนังลายไม้ไผ่ ซึ่งลึกลับสมชื่อ ร้าน สไตล์ Omakase
ภายในตกแต่งสไตล์ ญี่ปุ่น ร่วมสมัย บรรยากาศ น่านั่ง
เริ่มแรกด้วย Welcome drink Yuzushu (เหล้าส้มยูสุ)
ต่อด้วย เมนู - Agedashi Goma Tofu เต้าหู้งาทอดราดซอดอาเกะดาชิ (ซอส สำหรับทานคู่กับของทอด)
-Jagaimo to Beats no Reisei soup ซุปบีทรูผสมมันฝรั่ง อร่อยมั๊กๆ รสคล้ายครีมซอส
-Maguro no Nitsuke ทูน่าต้มซอส นิซูเกะ
Nama Kaki หอยนางรมญี่ปุ่น ซึ่งต่างจากหอยนางรม บ้านเรา ตรงที่ สัมผัสกรอบกรุบเด้ง
Tsukuri ประกอบด้วย กุ้งหวาน, ชิมะอาจิ, มาไค แล้วซอสโชยุสูตรพิเศษ จาก คิวชู ซึ่งกุ้งหวาน หวานสมชื่อ ปลาชิมะอาจิ มีความสดมาก ทุกชิ้น แทบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลย ทานสดๆ ก็ อร่อย
Ankimo ตับปลาอังคิโมะ หลายคนคงไม่รู้ว่าตับปลาอะไร (รูปอยู่ข้างล่าง) เห็นหน้าตาปลาแบบนี้ หลายคนคงไม่กล้ากินและด้วยที่เป็นตับปลา คงคิดว่าเหม็นคาวแน่ๆ แต่พอลองกินแล้ว รสสัมผัส เหมือน เนื้อปลาบด ซึ่งอร่อยมากๆ ไม่คิดว่า นี้คือ ตับปลา
Kegani หรือ ปูขน+ไข่ตุ๋น ปูขนชิ้นโตๆราดมันปู มาพร้อมซอสเปรี้ยวอ่อนๆ สามารถทานได้ แบบจิ้ม กับไม่จิ้ม ซึ่งแล้วแต่คนชอบ ส่วนตัว ชอบไม่จิ้มซอส เพราะได้ รสชาติปูหวานมัน มากๆและ ไข่ตุ๋น นุ่มมาก เหมือนพุดดิ้งร้อนๆ
Anago tempura Uni Carviar Nose ปลาไหลทะเลทอดโปะด้วย อูนิ และคาเวียย อร่อยมาก พอดีคำ ไม่มีความคาว เลยซักนิด
ล้างปาก กันซักนิดด้วย yuzu Sherbet ก่อน
ต่อด้วย ซูชิ 4 คำติด คำแรก เป็น
Hotate หอยเชลสดเต็มคำ (ลืมถ่ายรูปมัวแต่จะกินนน)
Kinmedai ปลากระพงแดงน้ำลึก เผาไฟนิดนึงทาเกลือหิมาลัย เค็มนิดๆ อร่อยๆ
Akami Zuka ปลาทูน่าเนื้อแดงหมักด้วยซอส ชูยุ ประมาณ 10-15 นาที เพื่อให้ ซอสเข้าถึงเนื้อปลา แล้วเชฟปั้นมาเสริฟ์
Kuruma Ebi กุ้งลายเสือญี่ปุ่น ไม่มีอะไรจะพูด บอกได้คำเดียว อร่อยหวานนนน มาก(ขิงเริ่มหาย กินคู่กัน ก็ อร่อย)
Aburi Nodoguro Kodonburi ปลากระพงคอดำ ย่างพอประมาณ ราดด้วยน้ำซุปรสกลมกล่อมโรยเปลือกส้ม ยูซุ นิดนึงถ่ายปุ๊บ หมดปับ อร่อยจริงลื่นคอมาก ซุปก็ หมด ไม่เหลือ
Mushi Awabi หอยเป๋าหื้อ มาพร้อมซอส 2 แบบ ซอสตับเป๋าหื้อผสมสาหร่าย กับ ซอสตับเป๋าหื้อผสมไข่ขาว แล้ว แต่คนชอบเลย โดนสวนตัวชอบ ซอสสาหร่าย แต่อร่อยทุกซอส
Taraba Kani ปูยักษ์ มาพร้อม 2 ซอส คล้ายๆเนยถั่ว กับซอสรสออกเปรี้ยวๆ (ช่วงนี้ ลืมถ่ายรูป มันแต่ตื่นเต้น ลืมถ่าย)
Matsuzaka Gyu no Shabu Shabu(เมนูนี้ไม่ได้ถ่ายและไม่ได้ทาน เนื่องจากไม่ทานเนื้อทางร้านทำเมนูอื่นมาให้ร้อนมือถือนานไม่ได้ ต้องรีบเข้าปาก) ทางร้านนำเมนู อื่นมาให้แทน เป็น Hotate Isobe Yaki หอยเชลย่างห่อสาหร่อย
Mozuku Su สาหร่อยเส้นผมนางฟ้า โปะบนด้วย มันญี่ปุ่นและไข่ปลาเซลม่อน เปรี้ยวล้างปากก่อนเมนูต่อไป
Hirame ปลาตาเดียว เนื้อขาวมากโปะด้วยเจลลี่ยูซุ เปรี้ยวๆ ละลายในปาก ทันที รสเปรี้ยวกระจายทั่วปาก อร่อยมาก เข้ากับซุชิพอดีคำ
Otoro เมนูนี้ คือ สวรรค์ของคนรักซุชิ ที่อร่อยมากๆ เข้าปากปุ้บ เหมือน เนื้อปลาละลายในปาก
Uni นี่ก็ เป็นอีก 1 เมนู ของคนรักซูชิ ไข่หอยเม้น ที่หลายๆคนไม่กล้าลอง แต่พอลองแล้ว จะติดใจ
Anago เมนูนี้ คือ ปลาไหลทะเลย่างชิ้นใหญ่ๆ คำโต ทานแล้วไม่รู้ สึกถึงความคาวของปลาไหล
Shiro Ebi เมนูสุดพิเศษ ของทางร้านที่อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบ หลากหลายชนิด ตั้งแต่ ข้าวผสมเนื่อปูขน โปะด้วยกุ้งขาว, อูนิ, ไข่ปลาคาเวียร์, ไข่ปลาแซลม่อน และทองคำแท้ เชฟ แนะนำว่า ให้กินแบบทุกอย่างรวมกัน ในคำเดียว จะได้รสชาติที่ดีสุดๆ
Lobster กุ้งล็อปเตอร์ มาพร้อม Miso Soup
Maki Roll ข้าวห่อสาหร่ายข้างในใส่ปลาทูน่าและต้นหอม
Tamagoyaki ไข่หวานคัสตาร์ด นิ่มเด้งอร่อย
Fruit Daifuku แป้งนิ่มรสชาตอร่อยจนอยากขอเบิ้ลอีก
เมนู สุดท้าย Anmitsu ข้างในเป็นไอติมวนิลา ถั่วแดงกวน โมจิก้อนเล็ก และถั่ว พร้อมด้วย ไซรัปน้ำตาลอ้อย
อิ่มอร่อย ครบทุกเมนู จนลุกเดินไม่ไหวววว ต้องขอบคุณพี่ชายที่พามาเลี้ยง มีโอกาส ไว้จะมาทานอีก
[CR] โอมากาเสะครั้งแรกก็ โดยพี่ชายผู้ใจดีพาเลี้ยง ที่ Mono Sei
ภายในตกแต่งสไตล์ ญี่ปุ่น ร่วมสมัย บรรยากาศ น่านั่ง
เริ่มแรกด้วย Welcome drink Yuzushu (เหล้าส้มยูสุ)
ต่อด้วย เมนู - Agedashi Goma Tofu เต้าหู้งาทอดราดซอดอาเกะดาชิ (ซอส สำหรับทานคู่กับของทอด)
-Jagaimo to Beats no Reisei soup ซุปบีทรูผสมมันฝรั่ง อร่อยมั๊กๆ รสคล้ายครีมซอส
-Maguro no Nitsuke ทูน่าต้มซอส นิซูเกะ
Nama Kaki หอยนางรมญี่ปุ่น ซึ่งต่างจากหอยนางรม บ้านเรา ตรงที่ สัมผัสกรอบกรุบเด้ง
Tsukuri ประกอบด้วย กุ้งหวาน, ชิมะอาจิ, มาไค แล้วซอสโชยุสูตรพิเศษ จาก คิวชู ซึ่งกุ้งหวาน หวานสมชื่อ ปลาชิมะอาจิ มีความสดมาก ทุกชิ้น แทบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลย ทานสดๆ ก็ อร่อย
Ankimo ตับปลาอังคิโมะ หลายคนคงไม่รู้ว่าตับปลาอะไร (รูปอยู่ข้างล่าง) เห็นหน้าตาปลาแบบนี้ หลายคนคงไม่กล้ากินและด้วยที่เป็นตับปลา คงคิดว่าเหม็นคาวแน่ๆ แต่พอลองกินแล้ว รสสัมผัส เหมือน เนื้อปลาบด ซึ่งอร่อยมากๆ ไม่คิดว่า นี้คือ ตับปลา
Kegani หรือ ปูขน+ไข่ตุ๋น ปูขนชิ้นโตๆราดมันปู มาพร้อมซอสเปรี้ยวอ่อนๆ สามารถทานได้ แบบจิ้ม กับไม่จิ้ม ซึ่งแล้วแต่คนชอบ ส่วนตัว ชอบไม่จิ้มซอส เพราะได้ รสชาติปูหวานมัน มากๆและ ไข่ตุ๋น นุ่มมาก เหมือนพุดดิ้งร้อนๆ
Anago tempura Uni Carviar Nose ปลาไหลทะเลทอดโปะด้วย อูนิ และคาเวียย อร่อยมาก พอดีคำ ไม่มีความคาว เลยซักนิด
ล้างปาก กันซักนิดด้วย yuzu Sherbet ก่อน
ต่อด้วย ซูชิ 4 คำติด คำแรก เป็น
Hotate หอยเชลสดเต็มคำ (ลืมถ่ายรูปมัวแต่จะกินนน)
Kinmedai ปลากระพงแดงน้ำลึก เผาไฟนิดนึงทาเกลือหิมาลัย เค็มนิดๆ อร่อยๆ
Akami Zuka ปลาทูน่าเนื้อแดงหมักด้วยซอส ชูยุ ประมาณ 10-15 นาที เพื่อให้ ซอสเข้าถึงเนื้อปลา แล้วเชฟปั้นมาเสริฟ์
Kuruma Ebi กุ้งลายเสือญี่ปุ่น ไม่มีอะไรจะพูด บอกได้คำเดียว อร่อยหวานนนน มาก(ขิงเริ่มหาย กินคู่กัน ก็ อร่อย)
Aburi Nodoguro Kodonburi ปลากระพงคอดำ ย่างพอประมาณ ราดด้วยน้ำซุปรสกลมกล่อมโรยเปลือกส้ม ยูซุ นิดนึงถ่ายปุ๊บ หมดปับ อร่อยจริงลื่นคอมาก ซุปก็ หมด ไม่เหลือ
Mushi Awabi หอยเป๋าหื้อ มาพร้อมซอส 2 แบบ ซอสตับเป๋าหื้อผสมสาหร่าย กับ ซอสตับเป๋าหื้อผสมไข่ขาว แล้ว แต่คนชอบเลย โดนสวนตัวชอบ ซอสสาหร่าย แต่อร่อยทุกซอส
Taraba Kani ปูยักษ์ มาพร้อม 2 ซอส คล้ายๆเนยถั่ว กับซอสรสออกเปรี้ยวๆ (ช่วงนี้ ลืมถ่ายรูป มันแต่ตื่นเต้น ลืมถ่าย)
Matsuzaka Gyu no Shabu Shabu(เมนูนี้ไม่ได้ถ่ายและไม่ได้ทาน เนื่องจากไม่ทานเนื้อทางร้านทำเมนูอื่นมาให้ร้อนมือถือนานไม่ได้ ต้องรีบเข้าปาก) ทางร้านนำเมนู อื่นมาให้แทน เป็น Hotate Isobe Yaki หอยเชลย่างห่อสาหร่อย
Mozuku Su สาหร่อยเส้นผมนางฟ้า โปะบนด้วย มันญี่ปุ่นและไข่ปลาเซลม่อน เปรี้ยวล้างปากก่อนเมนูต่อไป
Hirame ปลาตาเดียว เนื้อขาวมากโปะด้วยเจลลี่ยูซุ เปรี้ยวๆ ละลายในปาก ทันที รสเปรี้ยวกระจายทั่วปาก อร่อยมาก เข้ากับซุชิพอดีคำ
Otoro เมนูนี้ คือ สวรรค์ของคนรักซุชิ ที่อร่อยมากๆ เข้าปากปุ้บ เหมือน เนื้อปลาละลายในปาก
Uni นี่ก็ เป็นอีก 1 เมนู ของคนรักซูชิ ไข่หอยเม้น ที่หลายๆคนไม่กล้าลอง แต่พอลองแล้ว จะติดใจ
Anago เมนูนี้ คือ ปลาไหลทะเลย่างชิ้นใหญ่ๆ คำโต ทานแล้วไม่รู้ สึกถึงความคาวของปลาไหล
Shiro Ebi เมนูสุดพิเศษ ของทางร้านที่อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบ หลากหลายชนิด ตั้งแต่ ข้าวผสมเนื่อปูขน โปะด้วยกุ้งขาว, อูนิ, ไข่ปลาคาเวียร์, ไข่ปลาแซลม่อน และทองคำแท้ เชฟ แนะนำว่า ให้กินแบบทุกอย่างรวมกัน ในคำเดียว จะได้รสชาติที่ดีสุดๆ
Lobster กุ้งล็อปเตอร์ มาพร้อม Miso Soup
Maki Roll ข้าวห่อสาหร่ายข้างในใส่ปลาทูน่าและต้นหอม
Tamagoyaki ไข่หวานคัสตาร์ด นิ่มเด้งอร่อย
Fruit Daifuku แป้งนิ่มรสชาตอร่อยจนอยากขอเบิ้ลอีก
เมนู สุดท้าย Anmitsu ข้างในเป็นไอติมวนิลา ถั่วแดงกวน โมจิก้อนเล็ก และถั่ว พร้อมด้วย ไซรัปน้ำตาลอ้อย
อิ่มอร่อย ครบทุกเมนู จนลุกเดินไม่ไหวววว ต้องขอบคุณพี่ชายที่พามาเลี้ยง มีโอกาส ไว้จะมาทานอีก
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น