วุ้นอัญชันใส่เมล็ดแมงลักไมโครเวฟ ของหวานง่าย ๆ ที่ทำได้ด้วยไมโครเวฟ

สวัสดีค่ะ วันนี้เราแบ่งปันเมนูของคาวด้วยไมโครเวฟไปแล้ว ก็มาแบ่งปันเมนูของหวานง่าย ๆ ต่อเลยอีกกระทู้นะคะ นั่นก็คือ 

“วุ้นอัญชันไมโครเวฟ”

ไม่รอช้าเราไปดูส่วนผสม และวิธีทำกันเลย
ส่วนผสม
ผงวุ้น  
เมล็ดแมงลัก (แช่น้ำให้อิ่มตัว)
ดอกอัญชัน(แห้ง/สด)
น้ำตาล
น้ำเปล่า

วิธีทำ
เพื่อน ๆ สามารถดูขั้นตอนอย่างละเอียดได้ทาง YouTube ช่อง Sara-Pat Diary ได้อีกทางนะคะ มีเมนูไมโครเวฟอัพเดรดทุกวันค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขั้นตอนแรกให้นำดอกอัญชันแช่ในน้ำเปล่า ให้ได้สีม่วงตามต้องการ
เมื่อได้สีตามชอบแล้ว ก็ให้กรองเอาแต่น้ำ  แล้วนำน้ำที่ได้ใส่ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้
ใส่ผงวุ้นลงไป คนให้ผงวุ้นละลาย แล้วพักทิ้งไว้ให้ผงวุ้นอิ่มตัว 10 นาที เมื่อครบเวลาก็ให้นำไปเข้าไปโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 3 นาที
เมื่อครบเวลานำออกมาใส่น้ำตาล คนให้น้ำตาลละลาย แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟต่ออีก 3 นาที 
นำออกมาใส่เมล็ดแมงลัก และคนให้เมล็ดแมงลักแตกตัวไม่ให้จับเป็นก้อน
ตักใส่พิมพ์วุ้น รอจนวุ้นเซตตัว
แกะออกจากพิมพ์ ก็เป็นอันว่าเรียบร้อย
เพื่อเพิ่มความอร่อยให้นำไปใส่ตู้เย็น เราก็จะได้วุ้นหวาน ๆ เย็น ๆ ฟินไปอีกค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่