สวัสดีค่ะเพื่อนๆวันนี้มาชวนทำเค้กนึ่ง ไว้ทำทานกันค่ะ
นึ่งร้อนๆอร่อยค่ะ
สูตรนี้ไม่ใส่ไข่และนมสด ทานเจหรือมังสวิรัติทำไว้ทานได้ค่ะ
ปรับเปลี่ยนจากกะทิธรรมดาเป็นกะทิธัญพืช ได้อีกค่ะ
ไม่ต้องใส่น้ำมันหรือเนย ทำง่าย
ส่วนผสมน้อย ใช้แป้งเค้กเนื้อละเอียดยิ่งนุ่มค่ะ
เพิ่มลูกเกดทำให้ทานอร่อยขึ้นค่ะ ทานคู่กับชาร้อนกาแฟร้อนยิ่งอร่อยค่ะ
ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
แป้งสาลีบัวแดง 120 กรัม
ลูกเกด 32 กรัม
เกลือป่น 1/8 ชช.
น้ำตาลทราย 80 กรัม
ผงฟู 1 ชช.
เบคกิ้งโซดา1/4ชช.
กะทิอัมพวา 60 มล.
น้ำเปล่า 60 มล.
น้ำมะนาว2ชช.
...............................
วิธีทำ
1.ผสมกะทิและน้ำเปล่า น้ำตาลทรายคนให้น้ำตาลละลายพักไว้
2.ร่อนแป้งผงฟูและเบคกิ้งโซดา
3 แบ่งผสมสามรอบ คนจนแป้งพอละลาย เติมน้ำมะนาวคนให้เข้ากันพักแป้งไว้40 นาที
4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองอากาศ ใส่ลูกเกดลงไปคนให้เข้ากัน
ตักใส่พิมนึ่งหลังน้ำเดือดนาน10นาทีหรือจนขนมสุก
คลิปวิธีทำค่ะ
มาชวนนึ่งเค้กลูกเกดไว้ทานกันค่ะ สูตรนี้ไม่ใช้ไข่และน้ำมันค่ะ เจหรือมังสวิรัติทานได้ค่ะ
สวัสดีค่ะเพื่อนๆวันนี้มาชวนทำเค้กนึ่ง ไว้ทำทานกันค่ะ
นึ่งร้อนๆอร่อยค่ะ
สูตรนี้ไม่ใส่ไข่และนมสด ทานเจหรือมังสวิรัติทำไว้ทานได้ค่ะ
ปรับเปลี่ยนจากกะทิธรรมดาเป็นกะทิธัญพืช ได้อีกค่ะ
ไม่ต้องใส่น้ำมันหรือเนย ทำง่าย
ส่วนผสมน้อย ใช้แป้งเค้กเนื้อละเอียดยิ่งนุ่มค่ะ
เพิ่มลูกเกดทำให้ทานอร่อยขึ้นค่ะ ทานคู่กับชาร้อนกาแฟร้อนยิ่งอร่อยค่ะ
ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
แป้งสาลีบัวแดง 120 กรัม
ลูกเกด 32 กรัม
เกลือป่น 1/8 ชช.
น้ำตาลทราย 80 กรัม
ผงฟู 1 ชช.
เบคกิ้งโซดา1/4ชช.
กะทิอัมพวา 60 มล.
น้ำเปล่า 60 มล.
น้ำมะนาว2ชช.
...............................
วิธีทำ
1.ผสมกะทิและน้ำเปล่า น้ำตาลทรายคนให้น้ำตาลละลายพักไว้
2.ร่อนแป้งผงฟูและเบคกิ้งโซดา
3 แบ่งผสมสามรอบ คนจนแป้งพอละลาย เติมน้ำมะนาวคนให้เข้ากันพักแป้งไว้40 นาที
4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองอากาศ ใส่ลูกเกดลงไปคนให้เข้ากัน
ตักใส่พิมนึ่งหลังน้ำเดือดนาน10นาทีหรือจนขนมสุก
คลิปวิธีทำค่ะ