มาชวนนึ่งเค้กลูกเกดไว้ทานกันค่ะ สูตรนี้ไม่ใช้ไข่และน้ำมันค่ะ เจหรือมังสวิรัติทานได้ค่ะ


สวัสดีค่ะเพื่อนๆวันนี้มาชวนทำเค้กนึ่ง ไว้ทำทานกันค่ะ
นึ่งร้อนๆอร่อยค่ะ
สูตรนี้ไม่ใส่ไข่และนมสด ทานเจหรือมังสวิรัติทำไว้ทานได้ค่ะ
ปรับเปลี่ยนจากกะทิธรรมดาเป็นกะทิธัญพืช ได้อีกค่ะ
ไม่ต้องใส่น้ำมันหรือเนย ทำง่าย
ส่วนผสมน้อย ใช้แป้งเค้กเนื้อละเอียดยิ่งนุ่มค่ะ 
เพิ่มลูกเกดทำให้ทานอร่อยขึ้นค่ะ ทานคู่กับชาร้อนกาแฟร้อนยิ่งอร่อยค่ะ
ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
แป้งสาลีบัวแดง 120 กรัม
ลูกเกด 32 กรัม
เกลือป่น 1/8 ชช.
น้ำตาลทราย 80 กรัม
ผงฟู 1 ชช.
เบคกิ้งโซดา1/4ชช.
กะทิอัมพวา 60 มล.
น้ำเปล่า 60 มล.
น้ำมะนาว2ชช.
...............................
วิธีทำ
1.ผสมกะทิและน้ำเปล่า น้ำตาลทรายคนให้น้ำตาลละลายพักไว้
2.ร่อนแป้งผงฟูและเบคกิ้งโซดา
3 แบ่งผสมสามรอบ คนจนแป้งพอละลาย เติมน้ำมะนาวคนให้เข้ากันพักแป้งไว้40 นาที

4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองอากาศ  ใส่ลูกเกดลงไปคนให้เข้ากัน
ตักใส่พิมนึ่งหลังน้ำเดือดนาน10นาทีหรือจนขนมสุก
คลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่