อากาศเริ่มเย็น ทานึ่งเค้กมะพร้าวน้ำหอม นุ่มๆทานกันค่ะ

กระทู้สนทนา

เค้กมะพร้าวน้ำหอมนึ่ง รอบนี้ไส่ไข่ไม่ใช้เครื่องตีไม่มีเครื่องปั่นค่ะ ใช้แป้งเค้กเนื้อละเอียดนึ่งร้อน ออกมานุ่มอร่อยมากเลยค่ะ ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้กตรามงกุฏม่วง 150 กรัม
น้ำมะพร้าวน้ำหอม40มล.
กะทิกล่อง 30มล.
น้ำมันรำข้าว 30 มล.
น้ำตาล 80 กรัม
เกลือป่น 1/4 ชช.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ผงฟู1 ชช.
เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช.
..................................
วิธีทำ
1.ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำมะพร้าว กะทิ และน้ำมันรำข้าวคนให้เข้ากันพักไว้

2.ร่อนแป้งผงฟูและเบคกิ้งโซดาพักไว้

3.แบ่งแป้งผสมตะล่อมแป้งให้เข้ากันจนแป้งละลาย
พักแป้งไว้30นาที 

4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองอากาศตักใส่พิมนึ่งหลังน้ำเดือดไฟปานกลางนึ่งนาน15-20นาทีหรือจนขนมสุก

สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูคลิปได้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่