เค้กลูกตาลอ่อน นึ่งร้อนๆอร่อยไปอีกแบบค่ะ


มาชวนทำเค้กลูกตาลอ่อนสูตรนึ่งค่ะ ทำไม่ยากนึ่งออกมาร้อนๆทานกับชาร้อนอร่อยดีค่ะ
ส่วนผสม
ลูกตาลอ่อน160กรัม
แป้งสาลีตราว่าว220กรัมใช้แป้งเค้กหรือแป่งเอนกประสงค์ได้ค่ะ
น้ำตาลทราย100กรัม
กะทิกล่อง120มล.
ผงฟู1ชช.
เบคกิ้งโซดา1/2ชช.
น้ำมะนาว1ชช.
....................................
วิธีทำ
1.ปอกเปลือกลูกตาลหั่นเป็นชิ้นเล็กๆตามชอบ
วิธีปอกเปลือกลูกตาลของแอนคือจะนำเข้าแช่ช่องฟรีซไว้ก่อนพอจะใช้ก็นำออกมาแช่น้ำวิธีนี้ทำให้สามารถปอกเปลือกออกได้อย่างง่ายดายเลยค่ะ


2ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดารวมกัน

3.ใส่น้ำตาลทรายลงไปคนให้เข้ากัน ค่อยๆเติมกะทิลงไปคนแค่แป้งละลาย เติมน้ำมะนาวคนให้เข้ากันพักแป้งไว้40นาที

4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองอากาศตักใส่พิม

นำไปนึ่งหลังน้ำเดือดจัดนาน15-20นาทีหรือจนขนมสุก

สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูในคลิปเลยจ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่