แป้งชนิดไหนที่ทำให้ขนมมีโครงอยู่ตัวไม่ยุบ...

สังเกตุเวลาทำแพนเค้ก วาฟเฟิล โดยเฉพาะ วาฟเฟิล
ตอนสุกใหม่ ก็เป็นทรงดีแต่พอเย็นก็ยุบ

เห็นคนขายทำวาฟเฟิลส่วนผสมค่อนข้างเหลว แต่เอาลงจากเตาขนมเป็นโครงเปลือกกรอบไม่ยุบ
แต่ต้องผึ่งนะ เขาใช้แป้งอะไรคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่