สวัสดีค่ะ
คือเราชอบทานขนมสองตัวนี้มาก เลยว่าจะซื้อเตาไฟฟ้ามาลองทำเองดูค่ะ (อยากให้ส่วนผสมคลีนๆ)
ถ้าเป็นรังผึ้ง จะชอบสูตรโบราณแป้งกรอบๆ ถ้าเป็นวาฟเฟิลชอบสูตรเบลเยี่ยม ที่กรอบนอก นุ่มใน
อยากทราบว่าสูตรขนมวาฟเฟิล กับ รังผึ้ง เมื่อผสมเสร็จสามารถแรปเก็บใส่ตู้เย็นไว้ได้รึเปล่าคะ
สูตรตามนี้ค่ะ
ขนมรังผึ้ง สูตรแป้งกรอบ (ตัวแป้งเหลวๆ นิดๆ)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ข้าวโอ๊ตป่น ผสมแป้งโฮลวีท + ข้าวไรท์ ๑ ถ้วยตวง กับอีก ๑ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ๕ ช้อนโต๊ะ (เปลี่ยนเป็นสตีเวีย)
ไข่ไก่ ๑ ฟอง
น้ำปูนใส ๖ ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลลา
Belgium waffle สูตรผิวนอกกรอบหอม แป้งในนุ่ม (ตัวแป้งเป็นก้อนโดว์)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ข้าวโอ๊ตป่น 1 ถ้วย
แป้งโฮลวีท + ข้าวไรท์ 1 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทรายขาว 3 ช้อนโต๊ะ (ใช้สตีเวียแทน)
ยีสต์ผง 1 ช้อนโต๊ะพูน
เกลือป่นเล็กน้อย
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
นมถั่วเหลือง 3/4 ถ้วย
ปล. สอบถามเพิ่มเติมอีกนิดว่าถ้าเอาสูตรขนมรังผึ้งโบราณมาใส่พิมพ์วาฟเฟิลไฟฟ้าจะออกมาแป้งกรอบแบบเตาโบราณรึเปล่าคะ
คือเราชอบมากเลย รังผึ้งโบราณที่แป้งกรอบๆ ผิวเกรียมนิดๆ แต่ที่เจอ เจอแต่สูตรแป้งนิ่มทั้งนั้นแม้จะใช้เตาโบราณ
เจ้าแป้งกรอบนี่เราเจอ มีอยู่ที่เดียวเองที่ตลาดวังมุข บางแสน (จริงๆ ไม่ค่อยเจอขายขนมรังผึ้งที่อื่นมากกว่า)
ขอบคุณมากค่ะ
แป้งขนมวาฟเฟิล รังผึ้ง ที่ผสมเสร็จสามารถแช่ตู้เย็นเก็บไว้นานๆ ได้ไหมคะ
คือเราชอบทานขนมสองตัวนี้มาก เลยว่าจะซื้อเตาไฟฟ้ามาลองทำเองดูค่ะ (อยากให้ส่วนผสมคลีนๆ)
ถ้าเป็นรังผึ้ง จะชอบสูตรโบราณแป้งกรอบๆ ถ้าเป็นวาฟเฟิลชอบสูตรเบลเยี่ยม ที่กรอบนอก นุ่มใน
อยากทราบว่าสูตรขนมวาฟเฟิล กับ รังผึ้ง เมื่อผสมเสร็จสามารถแรปเก็บใส่ตู้เย็นไว้ได้รึเปล่าคะ
สูตรตามนี้ค่ะ
ขนมรังผึ้ง สูตรแป้งกรอบ (ตัวแป้งเหลวๆ นิดๆ)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
Belgium waffle สูตรผิวนอกกรอบหอม แป้งในนุ่ม (ตัวแป้งเป็นก้อนโดว์)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ปล. สอบถามเพิ่มเติมอีกนิดว่าถ้าเอาสูตรขนมรังผึ้งโบราณมาใส่พิมพ์วาฟเฟิลไฟฟ้าจะออกมาแป้งกรอบแบบเตาโบราณรึเปล่าคะ
คือเราชอบมากเลย รังผึ้งโบราณที่แป้งกรอบๆ ผิวเกรียมนิดๆ แต่ที่เจอ เจอแต่สูตรแป้งนิ่มทั้งนั้นแม้จะใช้เตาโบราณ
เจ้าแป้งกรอบนี่เราเจอ มีอยู่ที่เดียวเองที่ตลาดวังมุข บางแสน (จริงๆ ไม่ค่อยเจอขายขนมรังผึ้งที่อื่นมากกว่า)
ขอบคุณมากค่ะ