แป้งขนมวาฟเฟิล รังผึ้ง ที่ผสมเสร็จสามารถแช่ตู้เย็นเก็บไว้นานๆ ได้ไหมคะ

สวัสดีค่ะ

คือเราชอบทานขนมสองตัวนี้มาก เลยว่าจะซื้อเตาไฟฟ้ามาลองทำเองดูค่ะ (อยากให้ส่วนผสมคลีนๆ)
ถ้าเป็นรังผึ้ง จะชอบสูตรโบราณแป้งกรอบๆ ถ้าเป็นวาฟเฟิลชอบสูตรเบลเยี่ยม ที่กรอบนอก นุ่มใน

อยากทราบว่าสูตรขนมวาฟเฟิล กับ รังผึ้ง เมื่อผสมเสร็จสามารถแรปเก็บใส่ตู้เย็นไว้ได้รึเปล่าคะ
สูตรตามนี้ค่ะ

ขนมรังผึ้ง สูตรแป้งกรอบ (ตัวแป้งเหลวๆ นิดๆ)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

Belgium waffle สูตรผิวนอกกรอบหอม แป้งในนุ่ม (ตัวแป้งเป็นก้อนโดว์)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ปล. สอบถามเพิ่มเติมอีกนิดว่าถ้าเอาสูตรขนมรังผึ้งโบราณมาใส่พิมพ์วาฟเฟิลไฟฟ้าจะออกมาแป้งกรอบแบบเตาโบราณรึเปล่าคะ
คือเราชอบมากเลย รังผึ้งโบราณที่แป้งกรอบๆ ผิวเกรียมนิดๆ แต่ที่เจอ เจอแต่สูตรแป้งนิ่มทั้งนั้นแม้จะใช้เตาโบราณ
เจ้าแป้งกรอบนี่เราเจอ มีอยู่ที่เดียวเองที่ตลาดวังมุข บางแสน (จริงๆ ไม่ค่อยเจอขายขนมรังผึ้งที่อื่นมากกว่า)

ขอบคุณมากค่ะ
หิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่