ทำครีมชีสเอง

กระทู้คำถาม
ทำแบบโฮมเมด ใช้นมสด 100%   1 ลิตร ตังไฟคนจนเกือบเดือด แล้วใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติลงไป 1 ถ้วย   ทิ้งไว้ 12 ชม ก็ยังเป็นน้ำ ไม่เป็นลิ่มๆ ค่ะ
ถ้าเราบีบมะนาวลงไปแล้วคนอีกครั้งจะได้ครีมชีสออกมามั๊ยคะ  แล้วต้องทิ้งไว้อีกหรือเปล่าค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ตอนใส่โยเกิร์ตลงไป​ อุณหภูมินมเท่าไรครับร้อนมากๆ​ เชื้ออาจจะไม่รอดนะ

ที่เคยทำผมอุ่นนมแค่ประมาณ​ 40-50​ C แล้วก็ใช้น้ำมะนาวอย่างเดียว​ นมก็แทบจะแบ่งตัวทันทีแล้วนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่