ซุปกระดูกวัวใส่ผักกาดดองซดน้ำซุปให้คล่องคอพร้อมเนื้อนุ่มๆและผักกาดดองกรุบกรอบ



เมนูซุปกระดูกวัวต้มกับผักกาดดองรสเปรี้ยวเค็มซดร้อนๆคล่องคอ เนื้อวัวนุ่มกับผักกาดดองกรุบกรอบอร่อยเข้ากัน ใส่ผักกาดดองกับกระดูกวัวต้มพร้อมกันจนเนื้อเปื่อยดีและรสชาติน้ำดองซึมเข้าเนื้ออร่อยสุด กินกับข้าวสวยร้อนดีมากควรมีติดโต๊ะ ส่วนวิธีทำก็ง่ายมากไม่ยุ่งยากแค่ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงหม้อแล้วตั้งไฟให้เนื้อสุกเปื่อยก็เสร็จแล้วจ้า
ใครอยากดูเป็นคลิปกดตรงนี้นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม
ส้มแขก
ข่า
ตะไคร้
หอมแดง
กระเทียม
ผักกาดดอง
ซีอิ๊วขาว
กระดูกวัว
เกลือ
วิธีทำ

ทุบตะไคร้ให้แตกและมัดไว้ ทุบหอมแดง กระเทียมและข่า นำผักกาดดองชิ้นที่ใหญ่มาหั่นให้เล็กลง





นำเครื่องทั้งหมดและส้มแขกใส่หม้อ (ใช้เครื่องสมุนไพรไทยเยอะเพื่อช่วยดับกลิ่นคาวเนื้อค่ะ) ใส่กระดูกวัว 1 กก. ผักกาดดองและน้ำดอง 182 กรัม 



เติมน้ำให้ท่วมกระดูกวัว ปรุงรสด้วยเกลือและซีอิ๊วขาว ใส่แบบกะปริมาณแล้วค่อยชิมรสนะคะ



นำหม้อขึ้นตั้งไฟต้มไฟแรง 45 นาทีหรือจนเนื้อเปื่อยนุ่ม ระหว่างต้มให้ตักฟองขึ้นเเพื่อให้น้ำซุปใส แกงเดือดแล้วชิมให้ได้รสตามชอบ รสชาติจะออก
เปรี้ยวนำตามด้วยเค็ม



เนื้อเปื่อยดีแล้วก็ปิดไฟตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟค่ะ ตกแต่งหน้าด้วยผักชี (ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ) 



เสร็จแล้วค่ะซุปกระดูกวัวผักกาดดอง ซดซุปร้อนๆอร่อยคล่องคอมากค่ะ เนื้อนุ่มๆกับผักกาดดองกรุบกรอบอร่อยเข้ากันมากค่ะ ลองทำดูนะคะ และอย่าลืมแชร์เมนูนี้ให้เพื่อนๆคนอื่นด้วยนะคะ




** ฝากแชร์และกดติดตามชาแนล  “ครัวแสนง่ายbyคิด “ ด้วยนะคะ คิดมีเพจและทวิตด้วยไปฟอลได้นะคะกดตามลิ้งค์ข้างล่างเลยค่ะ แล้วเจอกันใหม่เมนูหน้านะคะ >//<
YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCd75qftNbkmfjZGDsWz-qgQ?view_as=subscriber
Facebook page : https://www.facebook.com/KID-COOK-700082957053787/
Twitter  :  https://twitter.com/KidCookeat
 






แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่