ผัดผักบุ้งใส่หมูกรอบ ทำง่าย เผื่อหิวข้าวต้มยามดึก | ครัวบ้านทราย

สวัสดีค่า กลับมาพบกับครัวบ้านทรายอีกแล้ว อยู่ดีๆวันนี้ก็อยากกินข้าวต้มขึ้นมา เลยมาทำเมนู ง่ายๆทานกับข้าวต้มหรือข้าวสวยร้อนๆ นั่นก็คือ “ ผัดผักบุ้งใส่หมูกรอบ”นั่นเองค่า ทำง่าย ไม่เสียเวลา แป๊บเดียวได้ทาน


วัตถุดิบ  
1. ผักบุ้ง 300 กรัม
2. น้ำมันหอย 3 ชต.
3. เต้าเจี้ยว 2 ชต.
4. น้ำตาลทราย 1/2 ชช.
5. กระเทียม 3-4 กลีบ (นำมาสับ)
6. พริกแห้ง 10 เม็ด (หรือแล้วแต่ความเผ็ดที่ชอบ)
7. น้ำมันพืช 2-3 ชต.
8. หมูกรอบ (แล้วแต่ชอบ)
วิธีทำ
1. เตรียมหั่นเครื่องต่างๆ เช่น ผักบุ้ง หมูกรอบ กระเทียม

2. ปรุงรสลงในโถผสมรวมกับผักบุ้งเลย ก็จะมี พริกแห้ง กระเทียมสับ น้ำมันหอย เต้าเจี้ยว น้ำตาลทราย รวมทั้งหมูกรอบที่เตรียมไว้ด้วยค่า

3. ตั้งกะทะด้วยไฟแรงให้ร้อนจัดและนำลงไปผัดให้พอผักสลบแค่นั้นนะค่าเพื่อความกรอบของผักบุ้ง จากนั้นปิดไฟและจัดเสิร์ฟได้เลยค่า



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
*  แนะนำให้ใช้เต้าเจี้ยวแบบเป็นเม็ดนะคะเพราะมีความเค็มน้อยกว่าแบบละเอียด แต่ถ้าใครไม่มีก็สามารถใช้แบบละเอียดได้แต่ลดปริมาณลงมาค่ะไม่งั้นจะเค็มมาก
* หมูกรอบทรายทำแช่ตู้เย็นไว้ใช้ ใช้สูตรนี้ทำค่าคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ* ถ้าใครอยากทำแบบไฟลุกไฟแดง ให้ตั้งกะทะให้ร้อนจัดกว่านี้แบบสุดๆเลย แล้วค่อยใส่ลงไปผัดนะค่า

    เป็นยังไงบ้างค่าไม่ยากเลยใช่ไหม  ^^ หวังว่าคลิปนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะค่า หากมีข้อผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่