ทำผัดกะเพรากุ้งหมูสับ สูตรน้ำเยอะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

🤩 วันนี้หมีซี้ดขอนำเสนอเมนู " ผัดกะเพรากุ้ง สูตรน้ำเยอะครับ " หมีซี้ดเป็นคนชอบกินผัดกะเพราน้ำเยอะๆ เพราะว่ามันอร่อยดี แล้วก็เก็บไว้กินได้หลายมื้อ เพราะน้ำเยอะปริมาณก็เยอะตาม (เป็นเมนูประหยัดสมัยเรียนของหมีซี้ดเองครับ) เลยอยากเอามาแชร์เพื่อนๆ ครับ 


😃 วัตถุดิบ
กุ้งแช่แข็งที่ละลายน้ำแข็งแล้ว
หมูบด
พริก
กระเทียมสับ
ใบกะเพรา
ผงปรุงรส
ซอสปรุงรส
น้ำตาลทราย
ซอสหอยนางรม
ซีอิ๊วหวานเล็กน้อย
น้ำมัน


🥰 ขั้นตอนการทำ
- ตั้งกระทะให้ร้อนแล้วใส่น้ำมัน
- ใส่พริกและกระเทียม ผัดไปมาจนมีกลิ่นหอม
- ใส่หมูบด ผัดคลุกเคล้าจนหมูเริ่มสุก
- ใส่กุ้งตามลงไป แล้วตามด้วย ผงปร, ซอสปรุงรส, น้ำมันหอย, น้ำตาลทราย, ซีอิ๊วหวาน, ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน จนกุ้งสุก
- ใส่ใบกะเพรา ผัดไปมาสักครู่ แล้วตักใส่จานเลย

🤩 เมนูง่ายๆสมัยวัยเรียนของหมีซี้ดครับ 🥰

😉 มีคลิปการทำด้วยนะครับผม👇👇👇

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่