เขียงหมูเดี๋ยวนี้ดูซบเซาจัง
ปห.ของเขียงหมูก็คือต้องซื้อเช้าๆถึงจะสด (หลังๆเราก็เห็นเค้าเอาแช่เย็นไว้ในถังน้ำแข็งเหมือนกัน)
แล้วก็อีกอย่าง เลือกชิ้นส่วนไม่ค่อยได้ เราอาจจะไม่กล้าด้วย ซื้อทีไรก็บอกว่าเอาหมูเนื้อแดง
ตอนหลังก็เลยซื้อแต่ในร้านที่ติดแอร์ คือเอาจริงๆเขียงสดกว่าถ้าซื้อแต่เช้า
แต่ถ้ากลุ่มจ่ายตลาดตอนเลิกงานเย็น ซื้อร้านติดแอร์น่าจะสดกว่า (จริงๆมันก็หมูแช่แข็งเอามาละลายนั่นแหละ)
เขียงหมูถ้าเขาวางไว้ทั้งวัน มันก็จะเริ่มมีกลิ่นนิดๆ
มีลุงคนนึง เราก็ซื้อกับแกตลอด ช่วงนี้แกย้ายแผงมาด้านนอกเพราะด้านในๆที่เคยขาย คนไม่ค่อยเดินแล้ว
แกก็คอยเรียกเราซื้อ แต่พอซื้อ มันก็ไม่สะดวกเหมือนซื้อในห้างเนาะ
แบบเราเอาเนื้อแดง แกก็ตัดมา แต่ปัญหาคือเหมือนแกตัดแฉลบไปเอาส่วนที่มันแห้งๆแข็งมาด้วย เหมือนมันตากลมนาน
ตอนนี้ก็เลยไม่ได้ซื้ออีกเลย แกก็เลยไม่เรียกเราละ อดรู้สึกใจหายนิดๆไม่ได้เหมือนกัน
ยังซื้อหมูที่เขียงหมูกันมั้ยคะ
ปห.ของเขียงหมูก็คือต้องซื้อเช้าๆถึงจะสด (หลังๆเราก็เห็นเค้าเอาแช่เย็นไว้ในถังน้ำแข็งเหมือนกัน)
แล้วก็อีกอย่าง เลือกชิ้นส่วนไม่ค่อยได้ เราอาจจะไม่กล้าด้วย ซื้อทีไรก็บอกว่าเอาหมูเนื้อแดง
ตอนหลังก็เลยซื้อแต่ในร้านที่ติดแอร์ คือเอาจริงๆเขียงสดกว่าถ้าซื้อแต่เช้า
แต่ถ้ากลุ่มจ่ายตลาดตอนเลิกงานเย็น ซื้อร้านติดแอร์น่าจะสดกว่า (จริงๆมันก็หมูแช่แข็งเอามาละลายนั่นแหละ)
เขียงหมูถ้าเขาวางไว้ทั้งวัน มันก็จะเริ่มมีกลิ่นนิดๆ
มีลุงคนนึง เราก็ซื้อกับแกตลอด ช่วงนี้แกย้ายแผงมาด้านนอกเพราะด้านในๆที่เคยขาย คนไม่ค่อยเดินแล้ว
แกก็คอยเรียกเราซื้อ แต่พอซื้อ มันก็ไม่สะดวกเหมือนซื้อในห้างเนาะ
แบบเราเอาเนื้อแดง แกก็ตัดมา แต่ปัญหาคือเหมือนแกตัดแฉลบไปเอาส่วนที่มันแห้งๆแข็งมาด้วย เหมือนมันตากลมนาน
ตอนนี้ก็เลยไม่ได้ซื้ออีกเลย แกก็เลยไม่เรียกเราละ อดรู้สึกใจหายนิดๆไม่ได้เหมือนกัน