มะขามป้อมแช่อิ่ม ทำยังงัยคะ

กระทู้คำถาม
ตามสูตรใน กุเกิ้ล ยูทุป ลองทำแล้วไม่ได้เลยค่ะ ไม่น่ากิน แช่เกลือ แช่น้ำปูนใส กรีดลูกมะขาม ต้มน้ำตาลให่เย็นลงแล้วนำมาแช่มะขามป้อม  น้ำในลูกมะขามป้อม มีความเข้มข้นต่ำกว่าน้ำตาลที่แช่ ก็ซึมออกจากลูกมาอยู่กะน้ำตาลในหม้อ ลูกมะขามเหี่ยว เหมือนต้มพร้อมน้ำตาลจนลวก ไม่สวย     ลองใหม่อีกไม่เข็ด  เอาแบะแซ มาใส่  ไม่เหี่ยวก็จริง แต่รอยกรีดมันดูไม่สวย พยายามหาสูตร จนไปเจอคนขายมะขมป้อมแช่อิ่ม แกล้งซื้อลองถามสูตร  ของป้าแกไม่ได้กรีดผิว คร่าวๆที่จำได้แต่จำไม่หมด คือ แกล้าง  แช่เกลือ จำไม่ได้ว่าแช่น้ำปูนใสมั้ย แล้วแกแช่น้ำผึ้งลงในขวดโหล แต่ที่ยัง งงๆ คือ แกว่า แช่แต่ตอนกลางคืน สัก5 -7คืน กลางวันเทออก ไม่แช่  เลยอยากถาม ใครมีสูตร แบบนี้ หรือ ไม่ใช่สูตรที่ต้มน่ำตาลมาแช่ มั้ยคะ จะลองทำขอบคุณค่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่