[SR] วันนี้ป้าทำมีเมนูน่ารักกิ๊บเก๋อย่าง “แซนวิชครีมเค้ก”มาฝากทุกท่านค่ะ  เนื้อเค้กตัวนี้นุ่มมาก ต้องลองทำดูนะคะ

วันนี้ป้าทำมีเมนูน่ารักกิ๊บเก๋อย่าง “แซนวิชครีมเค้ก”มาฝากทุกท่านค่ะ  เนื้อเค้กตัวนี้นุ่มมาก ไม่ต้องใส่ผงฟูก็อบออกมาฟูสวย  ทานคู่ครีมหวานนิดๆ ตัดรสด้วยผลไม้ฉ่ำๆ ตามฤดูกาล ได้เมนูใหม่มาทำในครอบครัว หรือถ้าใครอยากทำขายสร้างรายได้เสริม เมนูนี้ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียว




ส่วนผสม
ส่วนผสมเนื้อเค้ก
พิมพ์ปล่องขนาด 3 ปอนด์ 
 (ส่วนของไข่แดง)
1. ไข่แดงเบอร์ 2 5 ฟอง 
2. ไข่ไก่เบอร์ 2 1 ฟอง
3. น้ำมันรำข้าว 60 กรัม 
4. นมจืด 90  ml
5. เกลือป่น 1/4 ช.ช.
6.แป้งเค้ก 90 กรัม 
7.สีผสมอาหารสีเหลือง
 
(ส่วนของไข่ขาว)
1.ไข่ขาวเบอร์ 2  5 ฟอง 
2.น้ำตาลทราย 100 กรัม 
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ (หรือน้ำมะนาว)1 ช.ช.
ส่วนผสมครีมและตกแต่งเค้ก
1.ริชส์ โกลด์ เลเบล 500 ml
2.สตรอเบอรี่
3.เลม่อน
4.ใบสะระแหน่ 

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ
1.เทน้ำมันรำข้าวใส่หม้อตั้งไฟจนน้ำมันร้อน เสร็จแล้วดับเตา(หรือนำน้ำมันรำข้าวเข้าไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที) 


2.นำแป้งเค้กใส่ลงไปผสมกับน้ำมัน ขั้นตอนนี้ทำให้เค้กมีความนุ่มและเบา 


3.ใช้ไม้พายคนให้คลายร้อนลงเล็กน้อย หลังจากนั้นใส่นมจืด คนหรือตะล่อมให้เข้ากัน 


4.ใส่ไข่แดง+ไข่ไก่ ลงไปตะล่อมให้เข้ากัน


5.ใส่กลิ่นวานิลลา เกลือป่น คนให้เข้ากัน แล้วผสมสีเหลืองลงไป


6.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ หลังจากนั้นใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ (ครีมออฟทาร์ทาร์จะช่วยทำให้ไข่ตีขึ้นฟูง่าและทำให้ฟองอากาศที่ตีอัดเข้าไปมีความอยู่ตัวมากขึ้น ไม่ยุบตัวง่าย) ตีพอเข้ากัน  ทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป (น้ำตาลทรายแบ่งใส่สัก 3 รอบค่ะ ถ้าใส่ไปทีเดียวฟองอากาศอาจจะยุบตัวได้ และน้ำตาลก็จะละลายช้าด้วยค่ะ)ตีจนตั้งยอด


7.ตักเมอแรงค์หรือไข่ขาวมาบางส่วนใส่ชามผสมไข่แดง (ถ้าใส่ไปทีเดียวหมดจะผสมเข้ากันยากกว่า และทำให้เสียฟองอากาศเยอะ เป็นสาเหตุที่ทำให้เค้กไม่ขึ้นฟู) ตะล่อมเบาจนเข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็ใส่ที่เหลือลงไปตะล่อมจนเนียนเข้ากัน


8.เทใส่พิมพ์ปล่องที่เตรียมไว้ เทน้ำร้อนลงไปในถาดรอง  


9.นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 150 ํ C บนถาดน้ำร้อน เป็นเวลา 70 นาที พออบเสร็จแล้ว คว่ำพิมพ์พักไว้จนเย็นลง 


10. .เท ริชส์ โกลด์ เลเบล ในหม้อผสมที่แห้งและเย็น ในปริมาณไม่เกิน 20% ของหม้อผสม ตีวิปปิ้งครีม บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัด ตีด้วยหัวตีตะกร้อที่ระดับความเร็วปานกลาง ใช้เวลา 4-6 นาที จนกระทั่งตั้งยอด หรือได้ความข้นที่ต้องการ ให้ปริมาตรหลังการตีสูงสุดถึง 450%


11.แบ่งเค้กเป็น 8 ชิ้นเท่าๆกัน ตัดขอบตกแต่งให้สวยงาม


12.ผ่าตรงกลาง บีบวิปครีม ริชส์ โกลด์ เลเบล ลงไปด้วยหัวบีบเบอร์ 6B


13.ตกแต่งด้วยสตรอเบอรี่ เลม่อน และใบสะระแหน่

เสร็จแล้วค้า น่ากินไหมคะ


ชื่อสินค้า:   ริชส์ โกลด์ เลเบล
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่