สวัสดีค่ะ วันนี้มีเมนูแก้ง่วงมาฝากค่ะ ในเวลาช่วงบ่ายๆแบบนี้ เมนูตำทะเลเดือด หรือตำเกาเหลา ที่หลายๆคนชอบเรียกกัน เมนูนี้รับรองแซ่บแน่ ง่วงอยู่ต้องตื่นแน่นอน
ส่วนผสม
1.กระเทียม 5 กรัม
2.พริกแห้ง 5 กรัม
3.พริกสด 5 กรัม
4.น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
5.มะเขือเทศ 4-5 ลูก
6.น้ำปลาร้า 3 ทัพพี
7.มะนาว 1 ลูก
8.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
9.ปูม้าลวกสะดุ้ง 1 ตัว
10.ปลาหมึก (ลวก) 40 กรัม
11.กุ้งลวก 40 กรัม
12.หอยแครงลวก 30 กรัม
ขั้นตอนการทำ
1. โขลกกระเทียม พริกแห้ง พริกสด โขลกให้แหลก ใส่น้ำตาลปี๊บ และมะเขือเทศ
2. ตามด้วยน้ำปลาร้า น้ำมะนาว และน้ำปลา คนส่วนผสมให้เข้ากันในครก
3.นำปูม้าลวกสะดุ้ง ปลาหมึกลวก กุ้งลวก และหอยแครงลวก ลงไปคนลงในครกให้เข้ากัน
4.จัดใส่จานพร้อมเสริฟค่ะ
ตำทะเลเดือด!!
ส่วนผสม
1.กระเทียม 5 กรัม
2.พริกแห้ง 5 กรัม
3.พริกสด 5 กรัม
4.น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
5.มะเขือเทศ 4-5 ลูก
6.น้ำปลาร้า 3 ทัพพี
7.มะนาว 1 ลูก
8.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
9.ปูม้าลวกสะดุ้ง 1 ตัว
10.ปลาหมึก (ลวก) 40 กรัม
11.กุ้งลวก 40 กรัม
12.หอยแครงลวก 30 กรัม
ขั้นตอนการทำ
1. โขลกกระเทียม พริกแห้ง พริกสด โขลกให้แหลก ใส่น้ำตาลปี๊บ และมะเขือเทศ
2. ตามด้วยน้ำปลาร้า น้ำมะนาว และน้ำปลา คนส่วนผสมให้เข้ากันในครก
3.นำปูม้าลวกสะดุ้ง ปลาหมึกลวก กุ้งลวก และหอยแครงลวก ลงไปคนลงในครกให้เข้ากัน
4.จัดใส่จานพร้อมเสริฟค่ะ