มันบดชีสเบคอน ชีสเข้มข้นหอมนัว ทำจัดเบรคเสิรฟ์ประชุมได้ลูกค้าชอบมากค่ะ


มันบดสูตรนี้เคยทำจัดเบรคแล้วลูกค้าทุกคนถามหา เป็นเมนูที่ขายดีมาก
รสชาติเข้มข้นเหมือนบินไปกินที่เมืองนอก!!! วันนี้เลยจะมาแบ่งปันสูตรให้คุณๆลองทำกันดูนะคะ

The Best Bacon Mashed Potatoes (Fabulous Recipe)
/มีคลิปประกอบการสอนอย่างละเอียดท้ายโพสต์เช่นเดิมค่าาา

ส่วนผสม
1. มันฝรั่ง 800 กรัม
2. กระเทียมไทย 1 หัว
3. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ล้างมันซับให้แห้ง(ไม่ต้องปอกเปลือก) ห่อฟอยล์
ปลอกหัวเทียม ทาน้ำมันพืช ห่อฟอยล์
ใช้ไฟ 200 องศา
มันฝรั่งอบ 1 ชั่วโมง
กระเทียมอบ 25-35 นาที
ให้ปอกมันขณะร้อนๆ จะปอกง่ายค่ะ(อนุโลมให้อุ่นได้)
ส่วนกระเทียมนำมายีให้ละเอียดนะคะ

4. วิปปิ้งครีม(แบบแดรี่) 200 มิล.
5. ผงลูกจันทร์ป่น 1/4 ช้อนชา (ไม่มีไม่เป็นไร แต่ถ้ามี...จะหอมมาก/ป้ายยา!)
6. เนยจืดอุณหภูมิห้อง 100 กรัม
7. พาร์มีซานชีสขูดอุณหภูมิห้อง 70 กรัม
8. พริกไทยดำหรือขาวป่น+เกลือ หยิบมือ (มือฉัน มือเธอ ไม่เท่ากันมิเป็นไร) 
เทวิปปิ้งครีมใส่หม้อ+ใส่ผงลูกจันทร์ป่น ผสมให้เข้ากัน
ใส่กระเทียมที่ยีไว้ลงไป ตั้งไฟอ่อนจนมีกลิ่นหอมเข้ากันดี ยกหม้อลงพักไว้ก่อน

นำมันฝรั่งที่ปอกไว้ใส่โถผสม ใช้ที่บดมันฝรั่ง บดให้ร่วนซุย
*แต่ที่บ้านอิชั้นไม่มี... ฮั่นแน่!!! ไม่มีเหมือนกันช่ะมะตัวเทอ
ถ้างั้นใช้เครื่องตีมือถือเลยค่ะ อนุโลมให้ใช้ได้เหมือนกัน
ตีสปีดต่ำแปบเดียวพอ
ใส่เนยลงไป ทยอยใส่วิปปิ้งครีมขณะอุ่นๆ ตีให้เข้ากันแปบเดียวพอ
ใส่พาร์มีซานชีส โปรยพริกไทยกับเกลือ ตีให้เข้ากันแปบเดียวพอ
ระหว่างตีก็หมั่นปาดโถบ้าง พอเข้ากันดีก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว 

9. เบคอน ตามชอบ (ใครหุ่นผอมกินน้อยๆ หุ่นแมวน้ำกินเยอะๆเลยค่ะ)
10. พาร์มีซานชีสป่น หยิบมือ (ไม่มีไม่เป็นไร แต่ถ้ามี...จะนัวมาก/ป้ายยา!)
11. พาร์สลีย์สับ ตามชอบ  (ไม่มีไม่เป็นไร... เพราะบางคนก็ไม่ชอบกลิ่น)
ไปทอดเบคอน ใช้ไฟกลางจนสีน้ำตาลสวย
ใช้กระดาษซับมัน ซับให้เรียบร้อย
จัดจาน ใช้กรรไกรตัดเบคอนขนาดตามชอบ
โรยชีสป่นและพาร์สลีย์สับเล็กน้อย
เสร็จแล่วววว แหลกล่ายยยยย...

Notes:
*มันฝรั่ง ถ้าไม่มีเตาอบจะต้มก็ได้
โดยให้ต้มไปทั้งลูก เช็คสุกถ้าซ้อมจิ้มได้ถึงจุดกึ่งกลางคือใช้ได้
ใจจริงอยากแนะนำให้อบ รสชาติจะดีกว่าต้ม

/วิธีทำอย่างละเอียดดูในวิดีโอได้เลยค่าาา
สอนละเอียดมากกกก
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่