เค้กฝอยทองโฮมเมด ทำเองกินเองแบบบ้านๆ

สวัสดีค่ะ วันก่อนแอนทำเค้กฝอยทองแบบนึ่งไป ยังมีฝอยทองเหลืออยู่ ครั้งนี้ลองมาทำแบบอบดูบ้างอยากได้เนื้อเค้กนุ่มๆ ใช้เครื่องตีแบบมือถือ ทำออกมาอร่อยฟินไปอีกค่ะ ใช้พิมชิฟฟ่อนเล็กๆ แบบพอดีทาน ถ้าเพื่อนๆชอบลองทำดูค่ะ ปรับน้ำตาลอีกทีนะคะ  ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ

แป้งเค้ก 60กรัม
ผงฟู 1/2 ชช.
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำมันรำข้าว 75 มล.
นมจืด 50 มล.
ฝอยทอง
น้ำตาลทราย40-60กรัม
.............................................
วิธีทำ
เริ่มแรกแยกไข่แดงไข่ขาว
 จากนั้นใส่ไข่แดงในชามผสม ตามด้วยกลิ่นวานิลา  น้ำมันรำข้าว และเกลือป่นคนให้เข้ากันพักไว้
ร่อนแป้งและผงฟูลงไป
คนจนแป้งละลายเข้ากันพักไว้

ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู แบ่งใส่น้ำตาลทรายลงไปตีด้วยสปีดแรงสุดจนตั้งยอดอ่อน

แบ่งผสมเมอแรงสองรอบ คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
 ตักใส่พิมโดยวางฝอยทองไว้ที่ก้นพิม
เทแป้งที่ผสมลงไป ใส่น้ำร้อนที่ก้นถาดนำเข้าเตาอบใช้ไฟบนล่าง160องศาเซลเซียส อบนาน60นาที
*อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ*

ลองดูตามคลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่