ทำไมรัฐบาลถึงปล่อยให้ราคาเนื้อหมูแพงขึ้นมากแบบนี้ครับ

กระทู้คำถาม
ตอนนี้ผัดกระเพราจากจานละ 35 เอาไม่อยุ่แล้ว เป็น 40  แย่มากครับ ขึ้นต่อเนื้งมาหลายเดือนแล้ว

ปีใหม่ซื้อหมูสดมาปิ้งย่าง สังสรรค์ได้น้อยลง จากงบที่มีจำกัด เช่น หมูสามชั้นกลางปี 61 ตก กก ละ 135 แต่ตอนนี้ 178 ขึ้นมา ราว 30-35% เลย หมูเนื้อแดงจาก 120 ตอนนี้ กก ละ 150-160 

รัฐปล่อยให้เป็นแบบนี้ได้อย่างไร ไม่เข้ามาจัดการควบคุมเลย แย่มากๆครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่