สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 11
ช่วงนี้มีอหิวาห์หมูระบาด ในประเทศเพื่อนบ้านครับ ส่งผลให้หมูในประเทศเพื่อนบ้านต้องถูกกำจัดไปจำนวน มาก แต่กรมปศุสัตว์เราทำงานดี ป้องกันการระบาดเข้าประเทศได้สำเร็จ ทำให้มีความต้องการ(demand) เนื้อหมูของไทยจากประเทศเพื่อนบ้าน ในขณะที่หมูของเรา(supply) มีจำนวนเท่าเดิม ทำให้ราคาเนื้อหมูขึ้นครับ
https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/860030
https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/860030
ฝอยลม ถูกใจ, Aristolochia ถูกใจ, FTCU ถูกใจ, น้าพร ถูกใจ, bigBirdS ถูกใจ, Metaphysics ถูกใจ, หม่องวิน มอไซ ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทำไมรัฐบาลถึงปล่อยให้ราคาเนื้อหมูแพงขึ้นมากแบบนี้ครับ
ปีใหม่ซื้อหมูสดมาปิ้งย่าง สังสรรค์ได้น้อยลง จากงบที่มีจำกัด เช่น หมูสามชั้นกลางปี 61 ตก กก ละ 135 แต่ตอนนี้ 178 ขึ้นมา ราว 30-35% เลย หมูเนื้อแดงจาก 120 ตอนนี้ กก ละ 150-160
รัฐปล่อยให้เป็นแบบนี้ได้อย่างไร ไม่เข้ามาจัดการควบคุมเลย แย่มากๆครับ
ไม่ใช่เป็นเพราะตรุษจีนแน่นอน เพราะมันขึ้นต่อเนื่องมานานแล้ว แต่ไก่กลับถูกลง กก ละ 50-60 จาก ปี 61 กก ละ 65-70
ดังนั้น ผมว่าเป็นความผิดของรัฐบาลที่ไม่กำกับดูแลหรือควบคุม ที่ปล่อยให้ราคาเนื้อหมูแพงขึ้นแบบนี้ กระทบต่อผู้บริโภคและร้านอาหารต่างๆ ผมไม่เคยเห็นมันแพงขนาดนี้เลย ไม่ว่าจะตรุษจีนปีไหนๆ แต่มาแพงตอนตรุษจีนปีนี้นี่แหล่ะ ซึ่งตรงกับงดถุงพลาสติก
ไม่ไหวครับ ปล่อยให้ราคาแพงแบบเก็งกำไรเหมือนทองที่จะแพงในช่วงตรุษจีนแบบนี้ได้ยังไง นี่มันของกิน เป็นสินค้าควบคุม ทำไมปล่อยให้แพงจนซื้อมากินไม่ไหวแบบนี้ได้ครับ หมู 2-3 ขีด ได้นิดเดียวเอง ตกไป 55 บาทแล้ว แย่มากๆเลย