มามี้อุ๋ย แม่บ้านต่างแดน กับเมนูง่ายๆ
วันนี้เอามันบดมาฝากค่ะ
มันบดนี่กินกับอะไรก็อร่อยค่ะ 😁
เด็กๆ ที่บ้านนี้ชอบมาก กินกับไส้กรอกอบ ไส้กรอกย่าง แล้วราดน้ำซอส
ถึงขนาดเลียจานเลยค่ะ
วันบดของมี้อุ๋ยจะดูจืดๆ นะคะ เพราะทำทานกันทั้งครอบครัว รวมถึงเบบี้ด้วยค่ะ
แต่ถ้าใครจะเพิ่มพริกไทยให้มีสีสันมาหน่อยก็ตามความชอบเลยค่ะ
วัตถุดิบที่ต้องเตรียมมี 3อย่างเท่านั้นค่ะ
มันฝรั่ง 14หัว เล็กใหญ่คละกันค่ะ
บางหัวอาจจะมีหน่อ มี้อุ๋ยก็ใช้นะคะ เสียดายของ 😁
นม 200 มล. (ลดเพิ่มตามชอบ)
เนย 2ชต
ขั้นตอนแรก
ปอกเปลือก และหั่นเป็นชิ้นเล็กค่ะ
ตั้งไฟแรง พอน้ำเริ่มเดือดลดลงเป็นไฟกลาง ต้มนาน 10-15 นาทีค่ะ
เมื่อมันฝรั่งนิ่มดีแล้ว ตักออกใส่ภาชนะที่จะบดค่ะ
ในขณะที่ร้อนๆ ใส่เนยลงไปค่ะ
บดให้ละเอียด
หลายคนที่นี่จะชอบเนื้อแบบนี้ค่ะไม่เนียน บดแบบนี้เอาใส่พายกำลังดีเลยค่ะ
เพื่อความเนียนนุ่ม ละมุน ให้เติมนมลงค่ะ เติมแล้วบด เติมบด จนนมหมดค่ะ
ดูวิธีทำ
เสร็จแล้วหน้าตาแบบนี้ค่ะ
ขอให้ทุกคนมีความสุขในการกินอสหารอร่อยๆ ฝีมือตัวค่ะ
วิธีทำมันบดเนื้อเนียน นุ่ม
วันนี้เอามันบดมาฝากค่ะ
มันบดนี่กินกับอะไรก็อร่อยค่ะ 😁
เด็กๆ ที่บ้านนี้ชอบมาก กินกับไส้กรอกอบ ไส้กรอกย่าง แล้วราดน้ำซอส
ถึงขนาดเลียจานเลยค่ะ
วันบดของมี้อุ๋ยจะดูจืดๆ นะคะ เพราะทำทานกันทั้งครอบครัว รวมถึงเบบี้ด้วยค่ะ
แต่ถ้าใครจะเพิ่มพริกไทยให้มีสีสันมาหน่อยก็ตามความชอบเลยค่ะ
วัตถุดิบที่ต้องเตรียมมี 3อย่างเท่านั้นค่ะ
มันฝรั่ง 14หัว เล็กใหญ่คละกันค่ะ
บางหัวอาจจะมีหน่อ มี้อุ๋ยก็ใช้นะคะ เสียดายของ 😁
นม 200 มล. (ลดเพิ่มตามชอบ)
เนย 2ชต
ขั้นตอนแรก
ปอกเปลือก และหั่นเป็นชิ้นเล็กค่ะ
ตั้งไฟแรง พอน้ำเริ่มเดือดลดลงเป็นไฟกลาง ต้มนาน 10-15 นาทีค่ะ
เมื่อมันฝรั่งนิ่มดีแล้ว ตักออกใส่ภาชนะที่จะบดค่ะ
ในขณะที่ร้อนๆ ใส่เนยลงไปค่ะ
บดให้ละเอียด
หลายคนที่นี่จะชอบเนื้อแบบนี้ค่ะไม่เนียน บดแบบนี้เอาใส่พายกำลังดีเลยค่ะ
เพื่อความเนียนนุ่ม ละมุน ให้เติมนมลงค่ะ เติมแล้วบด เติมบด จนนมหมดค่ะ
ดูวิธีทำ
เสร็จแล้วหน้าตาแบบนี้ค่ะ
ขอให้ทุกคนมีความสุขในการกินอสหารอร่อยๆ ฝีมือตัวค่ะ