วิธีทำมันบดเนื้อเนียน นุ่ม

มามี้อุ๋ย แม่บ้านต่างแดน กับเมนูง่ายๆ
วันนี้เอามันบดมาฝากค่ะ
มันบดนี่กินกับอะไรก็อร่อยค่ะ 😁
เด็กๆ ที่บ้านนี้ชอบมาก กินกับไส้กรอกอบ ไส้กรอกย่าง แล้วราดน้ำซอส
ถึงขนาดเลียจานเลยค่ะ



วันบดของมี้อุ๋ยจะดูจืดๆ นะคะ เพราะทำทานกันทั้งครอบครัว รวมถึงเบบี้ด้วยค่ะ
แต่ถ้าใครจะเพิ่มพริกไทยให้มีสีสันมาหน่อยก็ตามความชอบเลยค่ะ



วัตถุดิบที่ต้องเตรียมมี 3อย่างเท่านั้นค่ะ
มันฝรั่ง 14หัว เล็กใหญ่คละกันค่ะ
บางหัวอาจจะมีหน่อ มี้อุ๋ยก็ใช้นะคะ เสียดายของ 😁
นม 200 มล. (ลดเพิ่มตามชอบ)
เนย 2ชต




ขั้นตอนแรก




ปอกเปลือก และหั่นเป็นชิ้นเล็กค่ะ




ตั้งไฟแรง พอน้ำเริ่มเดือดลดลงเป็นไฟกลาง ต้มนาน 10-15 นาทีค่ะ




เมื่อมันฝรั่งนิ่มดีแล้ว ตักออกใส่ภาชนะที่จะบดค่ะ



ในขณะที่ร้อนๆ ใส่เนยลงไปค่ะ


บดให้ละเอียด


หลายคนที่นี่จะชอบเนื้อแบบนี้ค่ะไม่เนียน บดแบบนี้เอาใส่พายกำลังดีเลยค่ะ



เพื่อความเนียนนุ่ม ละมุน ให้เติมนมลงค่ะ เติมแล้วบด เติมบด จนนมหมดค่ะ

ดูวิธีทำ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เสร็จแล้วหน้าตาแบบนี้ค่ะ


ขอให้ทุกคนมีความสุขในการกินอสหารอร่อยๆ ฝีมือตัวค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่