คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
แต่ที่สำคัญคิอต้องไปซื้อที่บดมันมาก่อนอ่ะค่ะ ไม่ต้องซื้อของแพงหรอก ขอให้เหมาะมือ เราว่ามีขายทุกห้างค่ะ
อย่าใช้เครื่องปั่นทั้งแบบตั้งโต๊ะหรือมือถือนะคะ มันเหลวเกิน ใช้มือกด ๆ ด้วยที่บดมันได้ฟิลกว่าค่ะ
อีกอย่าง มันมีหลายพันธุ์นะคะ เลือกที่เค้าไว้ใช้บดโดยเฉพาะ เนื้อมันจะซุย ๆ กว่า
ต้มมันสุกแล้วรินน้ำออก แล้วลงมือบดเลยค่ะ เติมเนย นมลงไป อย่างละนิด ค่อย ๆ เติมแล้วชิม
ปรุงด้วยพริกไทย เกลือ
วันไหนเบื่อมัน ใช้ฟักทองแทนก็อร่อยค่ะ บางคนใช้แครอทผสมมันก็มี สีมันจะสวยไม่ซ้ำใคร
อย่าใช้เครื่องปั่นทั้งแบบตั้งโต๊ะหรือมือถือนะคะ มันเหลวเกิน ใช้มือกด ๆ ด้วยที่บดมันได้ฟิลกว่าค่ะ
อีกอย่าง มันมีหลายพันธุ์นะคะ เลือกที่เค้าไว้ใช้บดโดยเฉพาะ เนื้อมันจะซุย ๆ กว่า
ต้มมันสุกแล้วรินน้ำออก แล้วลงมือบดเลยค่ะ เติมเนย นมลงไป อย่างละนิด ค่อย ๆ เติมแล้วชิม
ปรุงด้วยพริกไทย เกลือ
วันไหนเบื่อมัน ใช้ฟักทองแทนก็อร่อยค่ะ บางคนใช้แครอทผสมมันก็มี สีมันจะสวยไม่ซ้ำใคร
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
รักมันบด แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงค่ะ อยากได้หลายสูตร ขอๆหน่อยนะคะ จุ้ฟ