หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ผักกาดเขียวปลีดอง
กระทู้สนทนา
อาหารไทย
ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารภาคอีสาน
วัตถุดิบทำอาหาร
เมนูบ้านๆ ผักกาดเขียว ล้างดินออกให้สะอาด โรยเกลือ และขยำเพื่อบีบน้ำออก ดองด้วยน้ำซาวข้าว ใส่น้ำจนท่วมผัก ดองไว้หนึ่งคืน เปรี้ยวกำลังดีคะ
กินกับน้ำพริกหมู น้ำพริกปลาป่น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ผัดกะหล่ำปลีกะหล่ำดอก
ผัดผะหล่ำปลีกะหล่ำดอก 27 ก.ค. 67 รายการอาหารวันนี้ ผัดกะหล่ำปลี กะหล่ำดอก..ยำปลาจิ้งจั้ง..ผัดผักกาดดองใส่วุ้นเส้น..ไข่เจียวหมูสับ ช่วยให้อิ่มท้อง อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอ อย่าหักโหมงานจ
สมาชิกหมายเลข 2148931
วิธีคั้นส้มผัก ไม่เน่า ไม่เสีย ทำง่ายได้กิน ภายใน 3 วัน
#วิธีคั้นส้มผัก แบบง่ายๆ เก็บไว้กินได้นาน ทำได้หลากหลายเมนู กินกะน้ำพริก ป่นปลา ต้มจืดกระดูกหมู หรือจะเอามาผัดใส่ไข่ รับรองอร่อยทุกเมนูเลยจ้าาา #ใช้เวลา3วัน&nbs
she-sweet
ขอสูตรผักกาดเขียวปลีดอง และเคล็ดลับที่สามารถเก็บไว้ได้นานเป็นเดือนหน่อยค่ะ
พอดีว่าที่บ้านแม่ปลูกผักกาดเขียวปลีไว้ ตอนนี้กำลังโตเต็มที่ เลยจะทำผักกาดดอง แต่อยากจะได้สูตรเคล็ดลับที่มันสามารถเก็บไว้ได้นานๆ คือช่วงประมาณปลายเดือนมกราคมปีหน้า ที่บ้านจะมีงานบุญบวช ครั้นจะปล่อยไว้น
ลันเตาผัดกุ้ง
ของกินชลบุรี: ร้านลี้เซ่งหลี ตือฮวน-ข้าวเหนียวยัดไส้
ของกินชลบุรี: ร้านลี้เซ่งหลี ตือฮวน-ข้าวเหนียวยัดไส้ ร้านนี้ ตือฮวนใส่ผักกาดดองอร่อยมาก ยังมีข้าวเหนียวยัดไส้ หั่นมาเป็นแว่นจิ้มซีอิ้วหวาน ขายในวันหยุด อร่อยมาก กินคนเดียว 3 กล่อง เครื่องในสะ
พี่อ้วนอิ่มชวนกิน
อากาศหนาวแบบนี้ แปลงผักหน้าบ้าน สวยเชียว
สวัสดีปีใหม่ครับช่วงนี้ที่เชียงใหม่อากาศกลับมาหนาวอีกครั้งอุณหภูมิในตอนเช้าตำ่กว่า 20 องศา ทุกวันเลยขึ้นปีใหม่วันนี้ผมเอาภาพผักที่ปลูกไว้มาให้รับชมกันครับ กะหล่ำปลีรูปหัวใจเริ่มห่อแล้วครับ ลองปลูกแตงโ
สมาชิกหมายเลข 5868353
ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ที่ MBK ราคาถูก รสชาติดี กำแบงก์ 100 มามีทอน !
สวัสดีค่ะชาวก้นครัวและสายกินทุกท่าน เชื่อเหลือเกินว่าอาหารญี่ปุ่นน่าจะเป็นเมนูโปรดของใครหลายคนรองจากอาหารไทย เราเองก็เป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกันค่ะ เพราะรสชาติอูมามิ กินแล้วรู้สึกอบอุ่นเห
Jennine
ถ้าเกิดออกนอกบ้านไม่ได้หลายวัน เราจะตุนอาหารอะไรไว้กินบ้างนอกจากมาม่า
เพื่อนๆที่ชอบกินผักดองที่ซื้อตามตลาดนัด กินกับน้ำพริกตาแดง น้ำพริกปลาป่น ดองแบบโบราณทำง่ายมากคะ แค่เอาผักมาคลุกกับเกลือ และบิดน้ำออก การคลุกเกลือเพื่อดึงน้ำออกจากผัก อาจจะพักไว้แล้วค่อยมาดองเพื่อให้น้
สมาชิกหมายเลข 5501754
😍🐟🌺🌶❤🥣@@...(*_*) แกงส้มปลาSea Bassทอด(*_*)...@@😍🐟🌺🌶❤🥣
🌼🥰🐟🌶🧄วันนี้ขอนำเสนอ แกงส้มปลาSea Bassทอด แกงส้มรสชาติเปรี้ยวเผ็ด ซดน้ำแกงคล่องคอ แกงส้มเป็นเมนูที่ทำกินอยู่บ่อยครั้ง และเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ อาหารคลีนที่หลาย ๆ คนชอบ🌼🥰🐟🌶🧄 ส่วนผสม ปลาSea Ba
สมาชิกหมายเลข 3902534
ระหว่างทานผักสดกับผักต้มในชาบูอย่างไหนดีกว่ากัน
ระหว่างทานผักสลัดสดๆ กับผักต้มในชาบูอย่างไหนดีกว่ากัน สวัสดีค่ะ เราเป็นคนชอบทานบุฟเฟ่ต์มาก และระวังเรื่องน้ำหนักเลยพยายามทานผักเยอะๆ ที่ว่าเยอะคือเยอะมากๆๆ ถึงขึ้นบางทีกินอิ่มจนจุกแต่น้ำหนักก็ไม่ขึ้น
สมาชิกหมายเลข 7241712
สงสัยและอยากถามทุกๆคนว่ากระบวณการหมักกรดแลคติกในอาหารเช่นผักดอง ข้าวหมักเวียดนามถึงต้องใช้น้ำข้าวหรือน้ำซาวข้าวหมักดอง?
ตือจขกทสงสัยและอยากถามว่ากระบวณการหมักอาหารให้ได้กรดแลคติกโดยแบคทีเรียแลคติกนั้นทำไมถึงนิยมใช้น้ำข้าวหรือน้ำซาวข้าวในการหมักดองเช่นผักดองของไทยข้าวหมักของเวียดนามที่เรียกว่าแหม่ หรือว่าในน้ำข้าวน้ำซาว
สมาชิกหมายเลข 7742391
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารภาคอีสาน
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ผักกาดเขียวปลีดอง
กินกับน้ำพริกหมู น้ำพริกปลาป่น