ซูเฟล่แพนเค้กนุ่มละมุนลิ้น

ส่วนผสม 
1.ไข่ไก่ 2 ฟอง (แยกไข่แดงและไข่ขาว) 
2.นม(สดหรือจืดก็ได้ตามชอบ) 2 ชต. 
3.เนยจืดละลาย 1ชต. (ผสมกับแพนเค้ก) อีก 1ชต.(สำหรับทอด) 
4.น้ำมะนาว 1/2 ชช 
5.น้ำตาลทราย 2 ชต. 
6.แป้งสาลีเอนกประสงค์ (แป้งเค้กก็ได้) 3 ชต. 
7.ผงฟู 1/2 ชช. 
8.กลิ่นวานิลา 1/2 ชช.

วิธีทำ
1.แยกไข่แดงไข่ขาวออกจากกันแล้วนำไข่ขาวไปแช่เย็นไว้10-15นาที จากนั้นนำเนยไปละลายแล้วผสมกับนมทิ้งไว้ให้เย็น

2.เมื่อเนยที่ผสมกับนมเย็นแล้วนำไปผสมกับไข่แดงคนให้เข้ากันจากนั้นนำแป้ง ผงฟูมาร่อนแล้วผสมให้เข้ากันจากนั้นเติมกลิ่นวนิลาลงไปพักไว้ก่อน

3.นำไข่ขาวที่แช่เย็นไว้มาตี ใส่น้ำมะนาวลงไปแล้วตีให้ขึ้นฟอง จากนั้นแบ่งใส่น้ำตาลสามครั้งตีให้ตักยอด

4.เมื่อส่วนของไข่ขาวได้ที่แล้วให้ตักแบ่ง1/3 ของส่วนไข่ขาวทั้งหมดไปผสมในส่วนของไข่แดง จากนั้นเทส่วนของไข่แดงกลับไปในส่วนของไข่ขาวผสมให้เข้ากันทำให้เบามือที่สุด

  5.ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อนที่สุด ใส่เนยจากนั้นใส่ตัวแพนเค้กที่ผสมเสร็จลงไปทอดปิดฝา1-2 นาทีแล้วกลับด้านก็ปิดฝาอีกรอบ ทอดไปเรื่อยๆจนหมด เสร็จแล้วพร้อมทานจะตกแต่งจานยังไงก็ได้ตามใจคนชอบค่ะ

ลองไปทำกันดูนาาา 
ฝากติดตามทางช่องยูทูบอีกหนึ่งช่องทางด้วยนะคะ ^^

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่