#365DaysMenuChallenge
#Menu176
#แพนเค้กญี่ปุ่น
แพนเค้กญี่ปุ่น ☁️
เป็นแพนเค้กที่นุ่มฟูหลักๆ ของการทำแพนเค้กแบบนี้ ก็คือ การนำไข่มาแยก ไข่ขาว และไข่แดง ออกจากกัน แล้วนำไข่ขาว มาตีกับน้ำตาล ให้เป็นเมอแรงค์ แล้วมาผสมกับไข่แดง
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/5Jwktv6zk1Y
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
#แพนเค้กญี่ปุ่น
ส่วนประกอบ
1. นมจืด 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำส้มสายชู 1/4 ช้อนชา
3. ไข่แดง 2 ฟอง
4. เกลือ (เล็กน้อย)
5. เนยละลาย 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
7. กลิ่นวนิลลา 1/2 ช้อนชา
8. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 32 กรัม
9. ไข่ขาว 3 ฟอง
10. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา
นำนมสดมาผสมกับน้ำส้มสายชู พักไว้สัก 10 นาที นมจะข้นขึ้นเล็กน้อยคะ
นำไข่แดงมาตี แล้วใส่เกลือกับกลิ่นวนิลลาลงไป
ตามด้วยเนยละลาย + (นมสด+น้ำส้มสายชู) + แป้งเอนกประสงค์ ผสมรวมกันแบ้วพักไว้ก่อนนะคะ
แล้วมาตีไข่ขาว มาตีกับเครื่องตีความเร็วต่ำก่อนนะคะ พอไข่ขาวเป็นฟองคล้ายฝาเบียร์ ให้ใส่น้ำส้มสายชู และน้ำตาลทรายลงไป แล้วตีความเร็วสูง จนเป็นครีมตั้งยิด
พอตั้งยอดแล้วนำมาผสมในส่วนของไข่แดง ค่อยๆใส่ไข่ขาวไปทีละน้อย แบบตะล่อมๆไปเรื่อยๆจนไข่ขาวหมด แล้วนำมาใส่ถุงบีบหรือใส่ถุงแกงก็ได้คะ ตัดก้นถุงเป็นรูเล็กๆ
นำกระทะตั้งไฟอ่อนๆทาเนยในกระทะ แล้วค่อยๆบีบลงในกระทะ แล้วปิดฝาหยอดน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยเพื่อให้มีไอน้ำ ขนมจะได้ฟูคะ
พอสุกแล้ว กลับด้านปิดฝาอีกรอบ
พอสุกพร้อมเสริฟราดน้ำผึ้งเล็กน้อยคะเพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/5Jwktv6zk1Y
แพนเค้กญี่ปุ่น🥞
#Menu176
#แพนเค้กญี่ปุ่น
แพนเค้กญี่ปุ่น ☁️
เป็นแพนเค้กที่นุ่มฟูหลักๆ ของการทำแพนเค้กแบบนี้ ก็คือ การนำไข่มาแยก ไข่ขาว และไข่แดง ออกจากกัน แล้วนำไข่ขาว มาตีกับน้ำตาล ให้เป็นเมอแรงค์ แล้วมาผสมกับไข่แดง
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/5Jwktv6zk1Y
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
#แพนเค้กญี่ปุ่น
ส่วนประกอบ
1. นมจืด 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำส้มสายชู 1/4 ช้อนชา
3. ไข่แดง 2 ฟอง
4. เกลือ (เล็กน้อย)
5. เนยละลาย 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
7. กลิ่นวนิลลา 1/2 ช้อนชา
8. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 32 กรัม
9. ไข่ขาว 3 ฟอง
10. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา
นำนมสดมาผสมกับน้ำส้มสายชู พักไว้สัก 10 นาที นมจะข้นขึ้นเล็กน้อยคะ
นำไข่แดงมาตี แล้วใส่เกลือกับกลิ่นวนิลลาลงไป
ตามด้วยเนยละลาย + (นมสด+น้ำส้มสายชู) + แป้งเอนกประสงค์ ผสมรวมกันแบ้วพักไว้ก่อนนะคะ
แล้วมาตีไข่ขาว มาตีกับเครื่องตีความเร็วต่ำก่อนนะคะ พอไข่ขาวเป็นฟองคล้ายฝาเบียร์ ให้ใส่น้ำส้มสายชู และน้ำตาลทรายลงไป แล้วตีความเร็วสูง จนเป็นครีมตั้งยิด
พอตั้งยอดแล้วนำมาผสมในส่วนของไข่แดง ค่อยๆใส่ไข่ขาวไปทีละน้อย แบบตะล่อมๆไปเรื่อยๆจนไข่ขาวหมด แล้วนำมาใส่ถุงบีบหรือใส่ถุงแกงก็ได้คะ ตัดก้นถุงเป็นรูเล็กๆ
นำกระทะตั้งไฟอ่อนๆทาเนยในกระทะ แล้วค่อยๆบีบลงในกระทะ แล้วปิดฝาหยอดน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยเพื่อให้มีไอน้ำ ขนมจะได้ฟูคะ
พอสุกแล้ว กลับด้านปิดฝาอีกรอบ
พอสุกพร้อมเสริฟราดน้ำผึ้งเล็กน้อยคะเพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/5Jwktv6zk1Y