#365Menu365DaysChallenge- Menu74 #วุ้นไข่
วุ้นไข่” วุ้นใส ๆ มีเนื้อไข่เส้นอยู่ข้างใน เป็นการลงตัวระหว่างของหวานและของคาว รสชาติ ลงตัว กรอบอร่อย โดนใจทุกวัยนะคะ
#5000มื้อให้น้อง
มาเตรียมส่วนประกอบกันนะคะ
ส่วนประกอบ
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 150 กรัม
3. ผงวุ้น 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. กลิ่นมะลิ 1 ช้อนชา
5. เกลือ 1 ช้อนชา
6. น้ำเปล่า 1 ลิตร
เทน้ำเปล่าลงไป 1 ลิตรคะ
เทผงวุ้นลงไป คนให้ผงวุ้นลาลาย ทิ้งไว้ 15 นาทีให้ผงวุ้นพอง
เปิดไฟ เทน้ำตาลทรายและเกลือลงไป คนให้ละลาย
พอเดือดเทกลิ่นมะลิลงไป
ตีไข่ไก่ให้เข้ากัน เทไข่ไก่ให้เป็นสาย เททีนะน้อยๆ ค่อยๆเทคะ รอให้ไข่สุก ถึงจะคนได้นะคะ
พอเสร็จแล้วนำมาเทในแม่พิมพ์คะ รอให้แข็งตัวประมาณ 30 นาที
นำออกจากแม่พิมพ์ เสริฟได้เลยคะ^^
เพื่อนๆท่านไหนสนใจดูคลิปได้ที่นี่นะคะ⬇️
วุ้นไข่ 🐣
วุ้นไข่” วุ้นใส ๆ มีเนื้อไข่เส้นอยู่ข้างใน เป็นการลงตัวระหว่างของหวานและของคาว รสชาติ ลงตัว กรอบอร่อย โดนใจทุกวัยนะคะ
#5000มื้อให้น้อง
มาเตรียมส่วนประกอบกันนะคะ
ส่วนประกอบ
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 150 กรัม
3. ผงวุ้น 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. กลิ่นมะลิ 1 ช้อนชา
5. เกลือ 1 ช้อนชา
6. น้ำเปล่า 1 ลิตร
เทน้ำเปล่าลงไป 1 ลิตรคะ
เทผงวุ้นลงไป คนให้ผงวุ้นลาลาย ทิ้งไว้ 15 นาทีให้ผงวุ้นพอง
เปิดไฟ เทน้ำตาลทรายและเกลือลงไป คนให้ละลาย
พอเดือดเทกลิ่นมะลิลงไป
ตีไข่ไก่ให้เข้ากัน เทไข่ไก่ให้เป็นสาย เททีนะน้อยๆ ค่อยๆเทคะ รอให้ไข่สุก ถึงจะคนได้นะคะ
พอเสร็จแล้วนำมาเทในแม่พิมพ์คะ รอให้แข็งตัวประมาณ 30 นาที
นำออกจากแม่พิมพ์ เสริฟได้เลยคะ^^
เพื่อนๆท่านไหนสนใจดูคลิปได้ที่นี่นะคะ⬇️