วุ้นไข่ 🐣

#365Menu365DaysChallenge- Menu74 #วุ้นไข่


วุ้นไข่” วุ้นใส ๆ มีเนื้อไข่เส้นอยู่ข้างใน เป็นการลงตัวระหว่างของหวานและของคาว รสชาติ ลงตัว กรอบอร่อย โดนใจทุกวัยนะคะ
#5000มื้อให้น้อง


มาเตรียมส่วนประกอบกันนะคะ

ส่วนประกอบ
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 150 กรัม
3. ผงวุ้น 1  1/2 ช้อนโต๊ะ
4. กลิ่นมะลิ 1 ช้อนชา
5. เกลือ 1 ช้อนชา
6. น้ำเปล่า 1 ลิตร



เทน้ำเปล่าลงไป 1 ลิตรคะ



เทผงวุ้นลงไป คนให้ผงวุ้นลาลาย ทิ้งไว้ 15 นาทีให้ผงวุ้นพอง



เปิดไฟ เทน้ำตาลทรายและเกลือลงไป คนให้ละลาย


พอเดือดเทกลิ่นมะลิลงไป


ตีไข่ไก่ให้เข้ากัน เทไข่ไก่ให้เป็นสาย เททีนะน้อยๆ ค่อยๆเทคะ รอให้ไข่สุก ถึงจะคนได้นะคะ


พอเสร็จแล้วนำมาเทในแม่พิมพ์คะ รอให้แข็งตัวประมาณ 30 นาที



นำออกจากแม่พิมพ์ เสริฟได้เลยคะ^^

เพื่อนๆท่านไหนสนใจดูคลิปได้ที่นี่นะคะ⬇️

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่