โดยในมื้อเย็นทำอาหารมาเผื่อมั้ยครับ หรือกลับไปทำทานที่บ้าน ผมอยากจะเริ่มควบคุมอาหารจริงจัง ผมเจอปัญหาแบบนี้คือกว่าจะถึงบ้านต้องฝ่ารถติดกว่าจะได้ถึงบ้านกว่าจะได้ทำกับข้าวกินเองน่าอย่างต่ำ 2 ทุ่มครึ่ง ต้องแบกท้องหิวโหยไป
ส่วนตัวเป็นคนอ้วน จะลดปริมาณอารเฉียบพลันอย่างโยเกิร์ต 1 ถ้วย กล้วยน้ำว้า 1 ลูก ซีเรียลบาร์ 1 แท่ง มุ้งมิ้งๆแบบนี้เกรงจะเป็นลมล้มพับเพราะขาดสารอาหารไปเสียก่อน ว่าแต่จะหาร้านแถวออฟฟิศทานก็มีแต่อาหารที่ปรุงสำเร็จหนักเครื่องปรุง (เราตั้งใจจะทานอาหารที่ไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่ผงชูรส หรือน้ำมันส่วนเกินเยอะๆ) มีแต่ในร้านอาหารคลีนซึ่งราคาก็แรง 100-300 ต่อมื้อ เป็นล้มอีกรอบ
คิดไม่ตกจะทำยังไงดี เผื่อใครมีประสบการณ์แนะนำหน่อยได้มั้ยครับ ขอบคุณครับ
ปัญหาชีวิตมนุษย์เงินเดือน: ทำงานในเมืองแต่อยากทำอาหารทานเอง
ส่วนตัวเป็นคนอ้วน จะลดปริมาณอารเฉียบพลันอย่างโยเกิร์ต 1 ถ้วย กล้วยน้ำว้า 1 ลูก ซีเรียลบาร์ 1 แท่ง มุ้งมิ้งๆแบบนี้เกรงจะเป็นลมล้มพับเพราะขาดสารอาหารไปเสียก่อน ว่าแต่จะหาร้านแถวออฟฟิศทานก็มีแต่อาหารที่ปรุงสำเร็จหนักเครื่องปรุง (เราตั้งใจจะทานอาหารที่ไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่ผงชูรส หรือน้ำมันส่วนเกินเยอะๆ) มีแต่ในร้านอาหารคลีนซึ่งราคาก็แรง 100-300 ต่อมื้อ เป็นล้มอีกรอบ
คิดไม่ตกจะทำยังไงดี เผื่อใครมีประสบการณ์แนะนำหน่อยได้มั้ยครับ ขอบคุณครับ