ทำโรตีสด โรตีดิบ ทานได้อร่อยปลอดภัย (สูตรเค้กข้าวเกาหลี) หวานมันนุ่มๆเหนียวหนึบ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆช่วงนี้เค้าฮิตทานของแปลกแบบโรตีดิบหรือโรตีสดกันเยอะมากแต่มันน่ากลัวนะคะเพราะเจ้าโรตีดิบหรือโรตีสดที่หลายคนทานกันมันอันตรายมากเพราะมีเชื้อโรคต้องทำให้สุกเพื่อฆ่าเชื้อก่อนแต่ถ้าใครเห็นแล้วอยากลิ้มรสความหอมมันและนิ่มของโรตีดิบวันนี้คิดมีขนมที่รสสัมผัสคล้ายแป้งโรตีดิบค่ะนั้นคือเค้กข้าวเป็นขนมของเกาหลีนะคะมาดัดแปลงเปลี่ยนหน้าตาให้เหมือนโรตีดิบแล้วราดนมข้นเยอะๆรับรองว่าอร่ยอหวานมันแป้งนุ่มเหนียวและปลอดภัยปลอดเชื้อโรคแน่นอนค่ะ ส่วนประกอบก็น้อยทำก็ง่ายด้วยลองทำดูนะคะ



ใครอยากดูเป็นคลิปลิ้งนี้นะคะ  คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ส่วนประกอบ
แป้งข้าวเหนียว 1 ถต.
น้ำตาล 5 ชต.
น้ำอุ่น 9 ชต.
น้ำมัน
เนยเค็ม

วิธีทำ
นำแป้งข้าเหนียวที่ร่อนแล้วผสมกับน้ำตาลและน้ำอุ่น




น้ำค่อยๆเพิ่มจนครบ9 ชต.นะคะ แล้วนวดผสมให้เข้ากัน




ตั้งหม้อต้มน้ำให้ร้อนแล้วนำแป้งแบ่งเป็นก้อน3ก้อน นำไปนึ่ง 30 นาที รองผ้าข้าวบางด้วยนะคะ




นึ่งแล้วหน้าตาจะเป็นแบบนี้




ทาน้ำมันบนถุงพลาสติกให้ทั่ว (คิดใช้ถุงแกงสำหรับใส่ของร้อนนะคะ)  แล้วนำแป้งที่นึ่งแล้วมานวดให้เป็นก้ออนเดียวกัน




ทาเนยบนแป้งและแบ่งแป้งเป็นก้อนเท่าๆกัน




นำแป้งมายืดให้เป็นเส้นยาว





แล้วม้วนให้เเหมือนแป้งโรตีดิบค่ะ





ราดนมข้นเยอะๆ แค่นี้เราก็ได้กินเค้กข้าวในรูปแบบโรตีดิบแล้วค่ะ อร่อยหวานมันนุ่มหนึบและปลอดภัยแน่นอนค่ะ





ทำง่ายมากใช่ไหมค่ะลองทำดูนะคะ แล้วอย่าลืมแชร์ให้เพื่อนคนอื่นรู้ด้วยนะคะ 
** ฝากแชร์และกดติดตามชาแนล  “ครัวแสนง่ายbyคิดด้วยนะคะ”  คิดมีเพจและทวิตด้วยไปฟอลได้นะคะกดตามลิ้งค์ข้างล่างเลยค่ะ แล้วเจอกันใหม่เมนูหน้านะคะ >//<
YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCd75qftNbkmfjZGDsWz-qgQ?view_as=subscriber
Facebook page : https://www.facebook.com/KID-COOK-700082957053787/
Twitter  :  https://twitter.com/KidCookeat




แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่