สวัสดีค่ะเพื่อนๆช่วงนี้เค้าฮิตทานของแปลกแบบโรตีดิบหรือโรตีสดกันเยอะมากแต่มันน่ากลัวนะคะเพราะเจ้าโรตีดิบหรือโรตีสดที่หลายคนทานกันมันอันตรายมากเพราะมีเชื้อโรคต้องทำให้สุกเพื่อฆ่าเชื้อก่อนแต่ถ้าใครเห็นแล้วอยากลิ้มรสความหอมมันและนิ่มของโรตีดิบวันนี้คิดมีขนมที่รสสัมผัสคล้ายแป้งโรตีดิบค่ะนั้นคือเค้กข้าวเป็นขนมของเกาหลีนะคะมาดัดแปลงเปลี่ยนหน้าตาให้เหมือนโรตีดิบแล้วราดนมข้นเยอะๆรับรองว่าอร่ยอหวานมันแป้งนุ่มเหนียวและปลอดภัยปลอดเชื้อโรคแน่นอนค่ะ ส่วนประกอบก็น้อยทำก็ง่ายด้วยลองทำดูนะคะ
ใครอยากดูเป็นคลิปลิ้งนี้นะคะ
ส่วนประกอบ
แป้งข้าวเหนียว 1 ถต.
น้ำตาล 5 ชต.
น้ำอุ่น 9 ชต.
น้ำมัน
เนยเค็ม
วิธีทำ
นำแป้งข้าเหนียวที่ร่อนแล้วผสมกับน้ำตาลและน้ำอุ่น
น้ำค่อยๆเพิ่มจนครบ9 ชต.นะคะ แล้วนวดผสมให้เข้ากัน
ตั้งหม้อต้มน้ำให้ร้อนแล้วนำแป้งแบ่งเป็นก้อน3ก้อน นำไปนึ่ง 30 นาที รองผ้าข้าวบางด้วยนะคะ
นึ่งแล้วหน้าตาจะเป็นแบบนี้
ทาน้ำมันบนถุงพลาสติกให้ทั่ว (คิดใช้ถุงแกงสำหรับใส่ของร้อนนะคะ) แล้วนำแป้งที่นึ่งแล้วมานวดให้เป็นก้ออนเดียวกัน
ทาเนยบนแป้งและแบ่งแป้งเป็นก้อนเท่าๆกัน
นำแป้งมายืดให้เป็นเส้นยาว
แล้วม้วนให้เเหมือนแป้งโรตีดิบค่ะ
ราดนมข้นเยอะๆ แค่นี้เราก็ได้กินเค้กข้าวในรูปแบบโรตีดิบแล้วค่ะ อร่อยหวานมันนุ่มหนึบและปลอดภัยแน่นอนค่ะ
ทำง่ายมากใช่ไหมค่ะลองทำดูนะคะ แล้วอย่าลืมแชร์ให้เพื่อนคนอื่นรู้ด้วยนะคะ
** ฝากแชร์และกดติดตามชาแนล “ครัวแสนง่ายbyคิดด้วยนะคะ” คิดมีเพจและทวิตด้วยไปฟอลได้นะคะกดตามลิ้งค์ข้างล่างเลยค่ะ แล้วเจอกันใหม่เมนูหน้านะคะ >//<
YouTube :
https://www.youtube.com/channel/UCd75qftNbkmfjZGDsWz-qgQ?view_as=subscriber
Facebook page :
https://www.facebook.com/KID-COOK-700082957053787/
Twitter :
https://twitter.com/KidCookeat
ทำโรตีสด โรตีดิบ ทานได้อร่อยปลอดภัย (สูตรเค้กข้าวเกาหลี) หวานมันนุ่มๆเหนียวหนึบ
YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCd75qftNbkmfjZGDsWz-qgQ?view_as=subscriber
Facebook page : https://www.facebook.com/KID-COOK-700082957053787/
Twitter : https://twitter.com/KidCookeat