สวัสดีค่ะวันนี้คิดมีเมนูเครื่องดื่มที่อร่อยทำง่ายดื่มดับร้อนให้ชื่นใจอย่างกล้วยหอมนมสดเป็นสูตรนมกล้วยเกาหลีค่ะซึ่งเป็นเมนูที่ฮิตมากตามคาเฟ่เกาหลีสูตรนี้ได้มาจากเพื่อนในทวิตค่ะลองทำแล้วอร่อยมากเลยมาแบ่งสูตรให้เพื่อนๆลองทำตามดูค่ะ ซึ่งตอนแรกก็ไม่คิดว่าแค่นมกับกล้วยผสมกันมันจะอร่อยจริงเหรอแต่ลองทำแล้วมันอร่อยจริงอร่อยจนงงยิ่งแช่เย็นยิ่งอร่อยค่ะ ไปดูวิธีทำเลยค่ะ
ใครอยากดูเป็นคลิปกดตรงนี้นะคะ
ส่วนผสม
นมจืด 200 มล.
กล้วยหอม 2ลูก
น้ำตาลทราย 2 ชต.
วิธีทำ
บดกล้วยหอม 1ลูก และผสมกับน้ำตาล
ตักใส่ขวดและเพิ่มกล้วยหอมที่หั่นเป็นชิ้นเล็กลงไป
ใส่นมตามลงไปและปิดฝาสนิทและเขย่าทุกอย่างให้เข้ากัน
เป็นอันเสร็จจ้ายิ่งแช่เย็นยิ่งอร่อยค่ะ ดื่มไปเคี้ยวไปอร่อยเพลินมากควรมีติดตู้เย็นไว้ค่ะ
** ฝากแชร์และกดติดตามชาแนล “ครัวแสนง่ายbyคิด “ ด้วยนะคะ คิดมีเพจและทวิตด้วยไปฟอลได้นะคะกดตามลิ้งค์ข้างล่างเลยค่ะ แล้วเจอกันใหม่เมนูหน้านะคะ >//<
YouTube :
https://www.youtube.com/channel/UCd75qftNbkmfjZGDsWz-qgQ?view_as=subscriber
Facebook page :
https://www.facebook.com/KID-COOK-700082957053787/
Twitter :
https://twitter.com/KidCookeat
กล้วยหอมนมสด สูตรนมกล้วยเกาหลีแช่เย็นๆดื่มแล้วชื่นใจใครเคยกินบ้างค่ะ
สวัสดีค่ะวันนี้คิดมีเมนูเครื่องดื่มที่อร่อยทำง่ายดื่มดับร้อนให้ชื่นใจอย่างกล้วยหอมนมสดเป็นสูตรนมกล้วยเกาหลีค่ะซึ่งเป็นเมนูที่ฮิตมากตามคาเฟ่เกาหลีสูตรนี้ได้มาจากเพื่อนในทวิตค่ะลองทำแล้วอร่อยมากเลยมาแบ่งสูตรให้เพื่อนๆลองทำตามดูค่ะ ซึ่งตอนแรกก็ไม่คิดว่าแค่นมกับกล้วยผสมกันมันจะอร่อยจริงเหรอแต่ลองทำแล้วมันอร่อยจริงอร่อยจนงงยิ่งแช่เย็นยิ่งอร่อยค่ะ ไปดูวิธีทำเลยค่ะ
นมจืด 200 มล.
กล้วยหอม 2ลูก
น้ำตาลทราย 2 ชต.
วิธีทำ
บดกล้วยหอม 1ลูก และผสมกับน้ำตาล
ตักใส่ขวดและเพิ่มกล้วยหอมที่หั่นเป็นชิ้นเล็กลงไป
ใส่นมตามลงไปและปิดฝาสนิทและเขย่าทุกอย่างให้เข้ากัน
เป็นอันเสร็จจ้ายิ่งแช่เย็นยิ่งอร่อยค่ะ ดื่มไปเคี้ยวไปอร่อยเพลินมากควรมีติดตู้เย็นไว้ค่ะ
** ฝากแชร์และกดติดตามชาแนล “ครัวแสนง่ายbyคิด “ ด้วยนะคะ คิดมีเพจและทวิตด้วยไปฟอลได้นะคะกดตามลิ้งค์ข้างล่างเลยค่ะ แล้วเจอกันใหม่เมนูหน้านะคะ >//<
YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCd75qftNbkmfjZGDsWz-qgQ?view_as=subscriber
Facebook page : https://www.facebook.com/KID-COOK-700082957053787/
Twitter : https://twitter.com/KidCookeat