ห่อหมกต้นหอมและเนื้อหมู

 

ต้นหอมปริมาณเยอะ และ เนื้อหมู นำมาผสมทำห่อหมก
เป็นอาหารที่ดัดแปลงมาจากขนมต้นหอมของชาวไทยใหญ่ (Hin Htote) ที่นำต้นหอมซอยผสมแป้งข้าวเจ้าและแป้งข้าวเหนียวเพื่อยึดต้นหอมให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำไปห่อไปตอง นึ่งจนสุก

อาหารจานนี้เน้นที่ต้นหอม ส่วนเนื้อหมูเป็นส่วนประกอบ

ต้นหอมซอยประมาณ 1 ซ.ม. เนื้อหมู นำไปผสมพริกแกง หัวกะทิ ไข่เป็ด กวนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา


ห่อด้วยไบตอง
 

นำไปนึ่งให้สุก

 
ต้นหอมมีรสหวานชูรสด้วยพริกแกงและกะทิ  ทานกับข้าวสวยหอมมะลิใหม่ร้อนๆ เลิศ

 
 สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่