แบ่งปันสูตร ห่อหมกปลาย่าง ทำง่ายๆ เนื้อเนียนนุ่ม หอมเครื่องแกงเย้ายวนใจ ลงตัวสุดๆ

วันนี้หมูหิวมานำเสนอเมนูไทยๆ นั่นก็คือ  ห่อหมกปลาย่าง หอมๆ 
เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงรู้จักเมนูนี้แน่นอน ซึ่งห่อหมกมีทั้งนึ่งและย่าง
แต่หมูหิวเลือกทำย่าง เพราะหมูหิวชอบห่อหมกแบบแห้งๆ อีกทั้งกลิ้นยังหอมมากกว่านึ่งค่ะ
วันนี้หมูหิวได้สูตรจาก 
ซึ่งในสูตรจะใช้ไก่ แต่หมูหิวมีปลาอยู่แล้ว เลยนำปลามาแทนเนื้อไก่ค่ะ
ส่วนใครจะทำเป็นเนื้อไก่ ก็สามารถทำตามสูตรตามลิ้งได้เลยนะคะ ^^
เรามาเริ่มทำกันเลยคร้า
V
V
V
วัตถุดิบ ห่อหมกปลาย่าง
เนื้อปลาบด 400 กรัม
พริกแกง 100 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กะทิ 2 ถ้วย
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ใบมะกรูด 5 ใบ (หั่นฝอย ใส่ผสมในห่อหมกและไว้โรยหน้า)
ใบโหรพา 2 ต้น
ใบตอง 1 ก้าน
v
V
V
นำเนื้อปลาบด ใส่กะละมัง และใส่พริกแกง น้ำตาล น้ำปลา ไข่ไก่ และกะทิ ลงไป แล้วคลุกให้เข้ากัน
V
V
v
จนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ตามภาพ
ปล. หากไม่ชอบให้เป็นเอเดียวกัน ไม่ต้องขยำให้เนื้อปลาเหลว
V
V
V
ใส่ใบมะกรูดซอยลงไป แล้วคลุกให้เข้ากันอีกที
V
V
V
ต่อไป ให้ตัดใบตอง ขนาดใหญ่ 1 แผ่น และเล็กกว่าอีก 1 แผ่น วางซ้อนกัน ตามรูป
V
V
V
วางใบโหระพา แล้วตักตัวห่อหมกลงไป
V
V
V
ห่อใบตองแล้วกลัด ตามภาพ
V
V
V
แล้วนำมาย่าง โดยทาน้ำมันบนใบตองเพื่อให้ใบตองเหลือง เงา สวย น่าทานค่ะ
ย่างเรื่อยๆ จนใบตองสุก หอมกลิ่นของห่อหมก
V
V
V
เป็นอันเสร็จเรียบร้อยคร้าาาาา กลิ่นหอมเย้ายวนมากๆ
V
V
V
น่าทานไหมคะ แต่หมูหิวทานคู่กับพริกน้ำปลาค่ะ
V
V
V
ก็จะออกมาหน้าตาน่าทานแบบนี้เลยคร้าาาาา
เป็นไงคะ ดูแล้วไม่ยากเลยใช่ไหมคะ หากใครทำแล้วส่งรูปมาโชว์หมูหิวบ้างนะคะ 
ตอนนี้หมูหิวอดใจไม่ไหวแล้ว กลิ่นหอมเย้ายวลใจมากๆ ขออนุญาตไปตักข้าวร้อนๆ ก่อนนะคะ
v
v
 ขอขอบคุณสูตรเด็ด https://menu-ded.com นะคะ

flowerflowerflower


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่